Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 16/08/2015 11:01 AM (GMT+7)

Lộ kết quả kiểm tra hiệu suất Galaxy Note 5

Phonearena vừa tiết lộ loạt kết quả kiểm tra hiệu suất Samsung Galaxy Note 5 cho thấy đây là chiếc phablet mạnh nhất.

Trước đây Samsung Galaxy S6, S Edge và S6 Active được đánh giá đạt đỉnh cao nhất trong thang điểm hiệu suất nhờ vào bộ vi xử lý lõi tám Exynos của Samsung. Trong khi đó dòng phablet Note của Samsung từng tính đến chuyện nâng cấp phần cứng vi xử lý của mình.

Song lần này với Samsung đã quyết định tận dụng ngay bộ vi xử lý tương tự như siêu phẩm S6 cho “ông vua” phablet mới nhất Galaxy Note 5.

Lộ kết quả kiểm tra hiệu suất Galaxy Note 5 - 1

Hiệu suất của Note 5 theo đánh giá của AnTuTu.

Sau khi trình diện tại sự kiện hôm 13.8 tại thành phố New York, Mỹ, nhiều chi tiết về hiệu suất của Note 5 đã được chuyên trang Phonearena tiết lộ cụ thể hơn. Sức mạnh của Note 5 đến từ bộ vi xử lý lõi tám Exynos 7420 được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hàng đầu 14nm FinET. Trong đó bộ vi xử lý này sẽ gồm tất cả 4 lõi xử lý Cortex A57 với tốc độ 2.1GHz và 4 lõi A53 tiết kiệm năng lượng hơn, cho tốc độ tới 1.5GHz. Đáng chú ý hơn, Note 5 còn trang bị LPDD4 RAM loại 4GB.

Qua các bài kiểm tra của một số chuyên trang công nghệ nổi tiếng, Note 5 cho kết quả đáng ngạc nhiên, lọt vào thang điểm cao nhất. Ví dụ như với bài kiểm tra của AnTutu, Note leo lên đỉnh cao nhất với điểm số 69.401 tương đương với siêu phẩm S6. Trong khi đó các trang khác tập trung đánh giá vào bộ vi xử lý đồ họa cho thấy Note 5 vẫn đạt điểm cao với 34FPS theo thang điểm của T-Rex và 7.6FPS theo thang điểm của Manhattan.

Lộ kết quả kiểm tra hiệu suất Galaxy Note 5 - 2

Kiểm tra đồ họa của GFX.

Tổng hợp các bài kiểm tra trên, Phonearena cho rằng về hiệu suất thực của Note có khả năng linh hoạt hoàn toàn và đáp ứng được yêu cầu đẳng cấp như các siêu phẩm khác trong gia tộc của nó. Điều đó có nghĩa rằng thời gian tải các ứng dụng, kiểm soát định vị được giảm thiểu tối đa. Xem xét Note 5 một cách tổng thể cho thấy, đây vẫn là một mẫu phablet đẳng cấp so với các đối thủ khác.

Tuy kết quả kiểm tra hiệu suất của Samsung Galaxy Note 5 thuộc hàng xuất sắc song theo Tech-boom, một số người hâm mộ vẫn mong chờ Note 5 có thể vượt trội hơn S6 khi thiết bị này được xuất xưởng sau gần 1 năm so với S6.

 Lộ kết quả kiểm tra hiệu suất Galaxy Note 5 - 3

Lộ kết quả kiểm tra hiệu suất Galaxy Note 5 - 4

Theo Văn Biên (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tẩy rêu bằng công nghệ hiện đại sẽ phá vỡ nét cổ kính ở Cổng Ngọ Môn? Theo Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế, sau khi làm sạch,...
CASE: Xây niềm tin bằng chất lượng CASE có vẻ ngoài khuôn mẫu như những tòa nhà khác trong...
Sở KH&CN TP.HCM làm đầu mối kết nối doanh nghiệp với đối tác Israel Dựa theo nhu cầu, vấn đề đưa ra, mỗi đơn vị, doanh nghiệp...
Sử dụng năng lượng mặt trời để sấy nông sản chất lượng cao Công nghệ sấy ứng dụng năng lượng mặt trời và nguyên lý bẫy...