Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 12/10/2015 10:50 AM (GMT+7)

Loại trà tốt hơn trà xanh gấp 10 lần

Suốt nhiều năm qua, trà xanh được ca tụng là "thần dược" tự nhiên vì mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc cho con người. Tuy nhiên, có một loại trà khác thậm chí còn tốt hơn trà xanh gấp 10 lần và đang ngày càng được ưa chuộng trên thế giới.

Theo các chuyên gia, các lợi ích sức khỏe của trà xanh chủ yếu do nó chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa, có khả năng giúp người phòng ngừa bệnh tật. Song, một loại trà khác, có tên matcha, thậm chí chứa lượng chất chống oxy hóa cao gấp 10 lần trà xanh.

Loại trà tốt hơn trà xanh gấp 10 lần - 1

Một tách matcha chứa lượng chất chống oxy hóa tương đương 10 tách trà xanh hãm cộng lại. Ảnh: HealthMax

Matcha trong thực tế là một loại bột trà chế biến từ các lá non của cây trà xanh, được đưa vào bóng râm trong khoảng 2 - 4 tuần trước khi thu hoạch.

Loại trà tốt hơn trà xanh gấp 10 lần - 2

Với matcha, bạn sẽ hấp thu toàn bộ lá trà, thay vì chỉ phần nước hãm như với trà tươi hoặc các loại trà khô hoặc đóng gói sẵn phổ biến khác. Ảnh minh họa: WordPress

"Khi được che mát trong khoảng thời gian dài chừng đó, bạn làm tăng chất diệp lục cũng như lượng chất chống oxy hóa trong các lá trà xanh và việc này làm thay đổi hoàn toàn đặc tính của cây. Sau khi các lá trà được thu hoạch, chúng được hấp, sấy khô, rồi nghiền trong một cối xay đá. Với matcha, bạn sẽ hấp thu toàn bộ lá trà, thay vì chỉ phần nước hãm như với trà tươi hoặc các loại trà khô hoặc đóng gói sẵn phổ biến khác", Mariza Snyder, tác giả cuốn "Sự kỳ diệu của matcha", giải thích.

Các chất chống oxy hóa trong matcha, với hàm lượng cao gấp 14 lần trong quả việt quất dại, đặc biệt tốt vì chúng có thể tăng cường sức khỏe của trái tim, hạ cholesterol, phòng ngừa ung thư và bệnh tiểu đường tuýp 2, cũng như cải thiện sự tập trung của chúng ta. Matcha cũng chứa L-Theanine, một amino axit có thể cải thiện sự tỉnh táo của trí não.

Chuyên gia Snyder khuyến nghị, bạn chỉ cần một tách matcha/ngày là đủ nhận được các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại trà này.

Theo Tuấn Anh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Những công nghệ sẽ thống trị thế giới vào năm 2100 (P2) Năm 2100, chúng ta có thể “du hành khắp toàn cầu chỉ trong...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Vi mạch công suất thấp: Công nghệ đột phá cho thành phố thông minh Với số lượng thiết bị IoT ngày càng tăng, công nghệ thiết kế...
Vươn ra toàn cầu cùng "SIHUB 2020" “SIHUB 2020 – Hướng đến kết nối toàn cầu” sẽ là con tàu đưa...