Tháng 10, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 15/09/2013 05:35 AM (GMT+7)

Logo mới của Google đơn giản mà hiện đại

Logo mới rò rỉ của Google khá bắt bắt, nhưng Google cho biết nó chỉ được dùng trong vài trường hợp mà thôi chứ không thay thế hoàn toàn logo cũ.

Cách đây không lâu, một logo mới của Google bị rò rỉ khi người ta phân tích tập tin apk của Chrome Beta dành cho Android. Theo đó, nét chữ, hình dạng và độ nghiêng không khác gì logo cũ, chỉ duy nhất màu sắc đã được đổi mới. Với việc bỏ đi hiệu ứng màu đậm nhạt và tạo bóng, logo mới trở nên phẳng hoàn toàn, như cách Google đã làm với logo của Motorola Mobibility.

Logo mới của Google đơn giản mà hiện đại - 1

So sánh logo cũ và logo mới, chỉ có khác biệt về màu sắc.

Giải thích trên trang The Verge, một đại diện của Google cho biết: “Đây không phải là biểu tượng thay thế cho logo truyền thống của công ty. Thay vào đó, bản thiết kế phẳng này chỉ được sử dụng trong trường hợp logo cũ hiển thị không tốt - như khi in hoặc dùng trong một số mục đích khác”.

Lời giải thích của Google có vẻ không hợp lí, bởi càng đào sâu, người ta càng phát hiện thấy Google đang muốn làm một việc gì đó với logo các dịch vụ của mình. Và lời giải thích chỉ là một cách để phủ nhận sai sót khi vô ý để thông tin bị rò rỉ ra ngoài.

Hiện tại, file ảnh chất lượng của logo cũ được cung cấp tại đường dẫn google.com/images/srpr/logo4w.png, nếu người dùng đổi logo4w thành logo5w hoặc logo6w thì sẽ xem được bản thiết kế của logo mới. Ngoài ra, người ta còn phát hiện một loạt logo mới cho cho các dịch vụ của Google tại đây. Tất cả đều đang tồn tại trên máy chủ của Google.

Logo mới của Google đơn giản mà hiện đại - 2

Cách pha màu cho logo mới.

Logo mới của Google đơn giản mà hiện đại - 3

Mỗi màu được áp dụng vào một chữ cái trong G-o-o-g-l-e, chứ không có hiệu ứng bóng nào.

Trước đó, Yahoo! cũng đã thay đổi logo của hãng sau 30 ngày chạy chương trình “mỗi ngày một logo”. Khác với dự đoán ban đầu, logo mới của Yahoo! không chạy theo xu hướng phẳng hiện nay mà vẫn sử dụng hiệu ứng bóng đổ; thay đổi màu tím thành màu xanh đen, nét chữ thẳng và cứng cáp hơn.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Làm thế nào để đo đạc khoảng cách xuyên qua tâm Ngân Hà? Trước nay các nhà thiên văn chỉ có thể đo đạc khá chính xác...
Chúng ta “bà con” với người Neanderthal đã tuyệt chủng nhiều hơn ta tưởng Một mảnh xương có niên đại 52.000 năm vừa được khai quật ở...
Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...