Tháng 05, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 16/08/2013 14:07 PM (GMT+7)

Ly thông minh phát hiện thuốc kích dục

Nhờ sự thay đổi màu sắc trên chiếc cốc và ống hút, bạn có thể phát hiện ra thuốc kích dục dù chúng không màu, không mùi, không vị trong nước.

Khi các chất kích thích như GHB, ketamine, rohypnol chạm vào bề mặt của cốc nước, ngay lập tức nó sẽ biến đổi màu sắc để cảnh báo cho người sử dụng.

Trong một đoạn video trên YouTube kêu gọi tài trợ, người sáng lập DrinkSavvy Inc – ông Mike Abramson cho biết ý tưởng trên xuất hiện khi ông và nhiều người bạn uống phải thuốc kích dục. Sau đó, Abramson đã đi đến gặp John McDonald, giáo sư hóa học tại Viện Bách khoa Worcester (Mỹ), để trình bày ý tưởng của mình. Sau khoảng 2 năm nghiên cứu, sản phẩm đầu tiên đã ra đời.

Ly thông minh phát hiện thuốc kích dục - 1

Sự thay đổi màu sắc của ly nước sẽ cảnh báo về thuốc kích dục trong nước

Abramson cho biết, công ty sẽ tung ra thị trường các sản phẩm ống hút và ly nước phát hiện 3 loại thuốc trên vào giữa năm 2014.

"Mục tiêu cuối cùng của Drink Savvy là thuyết phục các quán bar, câu lạc bộ và trường đại học sử dụng sản phẩm đem lại sự an toàn và ngăn cản hành vi tấn công tình dục" - Mike Abramson nói.

Theo một nghiên cứu năm 2007 thực hiện cho Viện Tư pháp Mỹ, chỉ một phần nhỏ (2,4%) nữ sinh viên đại học bị tấn công tình dục hoặc nghi ngờ bị cho uống thuốc do thiếu hiểu biết. Trung tâm Phụ nữ và gia đình của Mỹ lưu ý rượu mới là mối quan tâm chính bởi “90% số trường hợp bị hiếp dâm có nguồn gốc do rượu”.

Dự kiến sản phẩm cốc và ống hút thông mình này sẽ có giá cả rất cạnh tranh.

Theo H.Trang (Người Lao Động/CNN)

Tin đọc nhiều

Đây là lý do chim Hồng hạc đứng một chân ngay cả khi đã chết Không chỉ đơn giản là một vẻ đẹp thanh thoát của loài chim...
Quê nhà vui mừng đón chàng trai chế tạo "cánh tay robot" đạt giải quốc tế trở về Huy cho biết, sở dĩ dự án “cánh tay robot” của em được đánh...
Kết luận phương pháp cuối cùng cứu bờ biển Cửa Đại, Hội An Đề cập đến giải pháp bảo vệ bờ biển Hội An, ông Đan chỉ ra...
Bánh quy… dế, startup thực phẩm sạch từ côn trùng độc đáo của bạn trẻ Đà Nẵng Mỗi chiếc bánh quy được tạo thành từ dế nguyên con sấy khô...