Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 16/08/2013 14:07 PM (GMT+7)

Ly thông minh phát hiện thuốc kích dục

Nhờ sự thay đổi màu sắc trên chiếc cốc và ống hút, bạn có thể phát hiện ra thuốc kích dục dù chúng không màu, không mùi, không vị trong nước.

Khi các chất kích thích như GHB, ketamine, rohypnol chạm vào bề mặt của cốc nước, ngay lập tức nó sẽ biến đổi màu sắc để cảnh báo cho người sử dụng.

Trong một đoạn video trên YouTube kêu gọi tài trợ, người sáng lập DrinkSavvy Inc – ông Mike Abramson cho biết ý tưởng trên xuất hiện khi ông và nhiều người bạn uống phải thuốc kích dục. Sau đó, Abramson đã đi đến gặp John McDonald, giáo sư hóa học tại Viện Bách khoa Worcester (Mỹ), để trình bày ý tưởng của mình. Sau khoảng 2 năm nghiên cứu, sản phẩm đầu tiên đã ra đời.

Ly thông minh phát hiện thuốc kích dục - 1

Sự thay đổi màu sắc của ly nước sẽ cảnh báo về thuốc kích dục trong nước

Abramson cho biết, công ty sẽ tung ra thị trường các sản phẩm ống hút và ly nước phát hiện 3 loại thuốc trên vào giữa năm 2014.

"Mục tiêu cuối cùng của Drink Savvy là thuyết phục các quán bar, câu lạc bộ và trường đại học sử dụng sản phẩm đem lại sự an toàn và ngăn cản hành vi tấn công tình dục" - Mike Abramson nói.

Theo một nghiên cứu năm 2007 thực hiện cho Viện Tư pháp Mỹ, chỉ một phần nhỏ (2,4%) nữ sinh viên đại học bị tấn công tình dục hoặc nghi ngờ bị cho uống thuốc do thiếu hiểu biết. Trung tâm Phụ nữ và gia đình của Mỹ lưu ý rượu mới là mối quan tâm chính bởi “90% số trường hợp bị hiếp dâm có nguồn gốc do rượu”.

Dự kiến sản phẩm cốc và ống hút thông mình này sẽ có giá cả rất cạnh tranh.

Theo H.Trang (Người Lao Động/CNN)

Tin đọc nhiều

Không dùng nhiều năng lượng, thiết bị này vẫn truyền tín hiệu đi rất xa Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington vừa vượt qua khỏi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Hướng dẫn cách chặn tính năng copy, chỉnh sửa, in ấn trên file PDF Khi tạo ra các file PDF bằng công sức của chính mình, bạn...
Cơ bắp tổng hợp giúp AI mạnh mẽ và khéo léo như trong phim giả tưởng Các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại cơ bắp tổng hợp...