Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 07:32 AM (GMT+7)

Màn hình chờ phong cách... Angry Birds

Màn hình chờ Angry Birds sẽ giúp bảo vệ màn hình máy tính mỗi khi bạn treo máy, bằng những hình ảnh trong trò Angry Birds khá đẹp mắt.

Màn hình chờ Angry Birds được cung cấp tại đây (dung lượng: 1,54MB), gồm rất nhiều các hình ảnh Angry Birds sẽ thay đổi liên tục trên màn hình, kèm hiệu ứng khi hiển thị và cả âm thanh.

Sau khi tải về, bạn cài đặt bình thường, nhưng chú ý bỏ dấu chọn trước dòng "Make ANGRY BIRDS Web Search your Home Page" để chương trình không cài đặt thêm một số thành phần rác lên máy tính.

Hoàn thành cài đặt, cửa sổ Screen Saver Settings sẽ hiện lên, bạn chọn Angry Birds trong danh sách Screen saver, chọn Settings. Lúc này, bạn thực hiện thêm một số thiết lập để màn hình chờ Angry Birds hoạt động như ý muốn. Chẳng hạn, bạn chọn thẻ General, nhập thời gian hiển thị mỗi hình vào ô "Display each image for...".

Màn hình chờ phong cách... Angry Birds - 1

Giao diện thiết lập.

Tiếp theo, bạn chuyển đến thẻ Effects. Trong mục Selection, đánh dấu chọn vào các hiệu ứng sẽ dùng khi hình ảnh hiển thị, có thể nhấn Select All để chọn tất cả; kéo thanh trượt dưới trường Speed để tăng giảm tốc độ nhìn thấy của hiệu ứng.

Màn hình chờ phong cách... Angry Birds - 2

Tùy chọn các hiệu ứng muốn sử dụng.

Ngoài ra, bạn còn có thể lên danh sách một số bài nhạc để chương trình phát lên trong lúc trình chiếu màn hình chờ. Để thực hiện tính năng này, bạn chọn thẻ Sound, hủy dấu chọn mặc định trước Mute sounds, chọn Edit My Playlist, Add, chỉ định một số bài nhạc *.mp3, *.wma, *.wav, *.mid muốn dùng. Vì các bài nhạc sẽ phát theo đúng thứ tự, nên bạn có thể sử dụng nút di chuyển lên, xuống để thay đổi thứ tự phát của các bài nhạc trong danh sách. Xong, nhấn Close.

Một số màn hình chờ thường có chế độ tự tắt khi bạn rê chuột, nhưng màn hình chờ Angry Birds chỉ cho phép thoát ra khi thực hiện thao tác nhấn chuột hay gõ phím. Để thêm chức năng rê chuột - tắt màn hình chờ, cũng như thiết lập hiệu lực của các thao tác khác cùng chức năng, bạn vào thẻ Behavior, đánh dấu “check” vào các hành vi mà bạn cho phép có hiệu lực trong danh mục Exit Conditions, trong đó Mouse Move là hành động rê chuột - tắt màn hình.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Nauy xây thành phố đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng năng lượng sạch Hai công ty kiến trúc Haptic và Nordic (của Nauy) vừa công...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...