Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 01/07/2018 07:50 AM (GMT+7)

Mang tri thức khoa học và nhu yếu phẩm lên đại ngàn Tây Nguyên

Các trí thức trẻ sẽ tập huấn kỹ thuật nông nghiệp, phổ cập tin học, tổ chức sân chơi khoa học, tặng nhu yếu phẩm cho học sinh và người dân huyện Đăk Glong (Đăk Nông).

Mang tri thức khoa học và nhu yếu phẩm lên đại ngàn Tây Nguyên - 1

Nụ cười những em nhỏ vùng cao sẽ được nhân lên bằng tấm lòng chia sẻ của cộng đồng. Ảnh: TST.

Trong dịp hè này, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, trực thuộc Thành đoàn TP.HCM tổ chức Chương trình Trí thức Khoa học trẻ tình nguyện tại Huyện Đăk Glong - Tỉnh Đăk Nông.

Đây được xem là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Đăk Nông, điều kiện sống và sinh hoạt của người dân còn rất nhiều thiếu thốn.

Trong chương trình, Trung tâm sẽ tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người dân như tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp, sửa chữa máy tính, phổ cập tin học, tổ chức sân chơi khoa học hè, khám và phát thuốc miễn phí, tặng nhu yếu phẩm, quà cho thanh thiếu nhi và người dân...

Bên cạnh đó, để tận dụng và phát huy nguồn lực xã hội, Ban tổ chức kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền mặt, thú nhồi bông cũ, truyện tranh lịch sử, cổ tích, áo ấm, dụng cụ học tập, sách giáo khoa, đồ chơi giáo dục, cặp sách, quần áo... còn sử dụng được để san sẻ khó khăn với người dân huyện Đăk Glong. Ban Tổ chức sẽ trao tận tay đến các em và người dân nơi đây.

Các cá nhân, đơn vị có tấm lòng ủng hộ chương trình vui lòng liên hệ để cùng chung tay với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ - số 01 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Điện thoại 028.73.087.007 - số nội bộ (401).

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Hàn Quốc 'chào hàng' 10 startup nông nghiệp công nghệ cao Chương trình kết nối trực tuyến nhằm thúc đẩy hỗ trợ, tạo...