Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 10/08/2015 08:51 AM (GMT+7)

Mạng xã hội đã thay đổi thói quen liên lạc như thế nào?

Nhắn tin nhanh thông qua các phương tiện truyền thông xã hội đang dần áp đảo cách gọi điện.

Một báo cáo vừa được công bố bởi Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy vai trò của công nghệ trong việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Theo nghiên cứu, teens (chỉ nhóm người từ 13 đến 17 tuổi) thường sử dụng Facebook, Snapchat, Instagram, Twitter và nhắn tin SMS để xây dựng tình cảm với bạn bè.

Mạng xã hội đã thay đổi thói quen liên lạc như thế nào? - 1

Tỉ lệ các cách thức giao tiếp hiện nay thông qua khảo sát của Pew.

Cụ thể, 83% trong tổng số 1.060 thanh thiếu niên được khảo sát đã nói với các nhà nghiên cứu rằng, phương tiện truyền thông xã hội làm cho họ cảm thấy được kết nối nhiều hơn với các thông tin về cuộc sống bạn bè của họ; trong khi 70% nói rằng, nó tạo nên cảm xúc với bạn bè.

"Hơn ba phần tư (78%) thanh thiếu niên nói rằng, họ không hề cảm thấy tồi tệ về cuộc sống riêng như những gì người khác thường nói tới phương tiện truyền thông xã hội", nghiên cứu cho biết. Chỉ có 21% thanh thiếu niên cho biết phương tiện truyền thông xã hội làm cho họ cảm thấy tồi tệ hơn. Và 68% khẳng định với các nhà nghiên cứu rằng, họ đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong thời điểm khó khăn để nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè và đồng nghiệp.

Nghiên cứu cũng cho thấy việc nhắn tin đã thay đổi thói quen liên lạc hiện nay. Thật vậy, trong khi hơn 55% nói rằng họ nhắn tin mỗi ngày, thì một nhóm nhỏ hơn (19%) cho biết họ gọi điện thoại hàng ngày.

Đặc biệt, 19% người được khảo sát từng chia sẻ mật khẩu tài khoản mạng xã hội như một cách xây dựng lòng tin và sự gần gũi.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc Việc tổ chức lễ Động thổ đúng vào dịp Ngài Tổng thống Moon...
Anh nông dân và sáng kiến may "áo" mới cho xoài tứ quý Sử dụng chất liệu vải dệt nilon nhiều màu làm túi bao trái...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...