Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 20/08/2019 22:36 PM (GMT+7)

Mạng xã hội 'made in Vietnam' huy động vốn 700 tỷ đồng

Mạng xã hội này được phát triển bởi hơn 200 kỹ sư công nghệ trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data...

Ngày 20/8, VCCorp chính thức công bố việc đầu tư phát triển dự án Mạng xã hội (MXH) Lotus. 


Mạng xã hội 'made in Vietnam' huy động vốn 700 tỷ đồng - 1

Dự án MXH Lotus được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước. Hiện dự án đã trải qua hơn 1 năm nghiên cứu và phát triển.

Theo VCCorp, Lotus đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Người dùng tham gia MXH Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp; cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà.

MXH Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing,...

Dự án đã huy động được hơn 700 tỷ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Dự kiến mạng này sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Dự kiến ngày 16/9, Lotus - MXH xoay quanh nội dung, sẽ chính thức ra mắt bản beta.

Trước đó, ngày 23/7, MXH Gapo của người Việt dành cho giới trẻ đã chính thức ra mắt, đồng thời nhận được cam kết đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Captital. Khoản đầu tư này dự kiến được sử dụng trong giai đoạn đầu với mục tiêu đạt 50 triệu người dùng. Chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi ra mắt, MXH này đã công bố thu hút được 1 triệu người sử dụng. 

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng từng cho rằng, xây dựng mạng xã hội Việt Nam để bảo vệ thông tin người Việt. Ông Hùng cho rằng nếu Việt Nam không có mạng xã hội của mình thì tất cả những gì chúng ta nói, chúng ta nghĩ, thậm chí chúng ta mua bán đều được lưu trữ ở nước ngoài, hay “nói vui” là “não người Việt Nam ở nước ngoài”.

Theo ông Hùng, hiện các mạng xã hội Việt Nam là 65 triệu thuê bao, các mạng xã hội nước ngoài cộng lại khoảng 90 triệu. Nếu chúng ta tăng trưởng với tốc độ như hiện nay thì năm 2020 hoặc chậm nhất 2021 sẽ đạt lượng người dùng tương đương mạng xã hội nước ngoài.

Minh Anh

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...