Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 16:45 PM (GMT+7)

Mark Zuckerberg có mặt tại Trung Quốc, báo hiệu tương lai sáng cho Facebook?

CEO Facebook Mark Zuckerberg đã quay trở lại Trung Quốc, hơn 1 năm sau lần xuất hiện công khai cuối cùng ở nước này.

Mark Zuckerberg có mặt tại Trung Quốc, báo hiệu tương lai sáng cho Facebook? - 1

Zuckerberg vừa đăng tải bức ảnh chụp cùng sinh viên Trung Quốc tại Trường quản trị và kinh tế Tsinghua hôm 28/10. Chuyến viếng thăm mới nhất của anh diễn ra trong bối cảnh Facebook đang có cơ hội rõ rệt đặt chân vào thị trường Internet lớn nhất thế giới (tính theo số lượng người dùng) trong năm 2018.

Dù dịch vụ của Facebook bị Trung Quốc “cấm cửa” từ năm 2009, mạng xã hội gần đây đã chiêu mộ William Shuai từ LinkedIn về để phụ trách quan hệ với chính phủ nước này. Facebook cũng đang bí mật thử nghiệm ứng dụng chia sẻ hình ảnh và được cho là đang tìm kiếm văn phòng tại Thượng Hải cho bộ phận phần cứng Building 8.

Trong bài đăng vừa qua, Zuckerberg nói anh đến Trung Quốc để họp với ban cố vấn trường Tsinghua mà anh là một thành viên từ năm 2014. Anh viết rằng những chuyến đi như thế này là cách tuyệt vời để bắt kịp với nhịp độ sáng tạo và kinh doanh tại đây.

Facebook luôn khao khát được gia nhập thị trường Trung Quốc, động thái cho phép họ tiếp cận nền tảng người dùng và nhà quảng cáo khổng lồ, đặc biệt khi công ty đang chịu áp lực phải tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ. Bản thân CEO Facebook đã học tiếng Trung đủ để nói năng lưu loát bằng ngôn ngữ này.

Là nơi tập trung đông người dùng Internet nhất toàn cầu, Trung Quốc vô cùng hấp dẫn nhưng cũng đầy thách thức đối với các hãng công nghệ Mỹ như Facebook. Chính phủ gần đây cấm ứng dụng nhắn tin WhatsApp (thuộc sở hữu Facebook). Google cũng phải rút công cụ tìm kiếm ra khỏi đại lục vào năm 2010.

Theo Du Lam (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Người dân TP.HCM vứt bỏ rác thải điện tử ở đâu? Hiện tại, người dân tại TP.HCM có thể vứt bỏ rác thải điện...
Chống kẹt xe cần nghiên cứu và giải quyết ở góc độ kinh tế Xe máy là phương tiện đông đảo và gây kẹt xe, nhưng nó mang...
Xu hướng công nghệ năm 2019 vẫn là những gương mặt thân quen Hầu hết các phát minh công nghệ lớn đều mất khá nhiều thời...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...