Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 16:45 PM (GMT+7)

Mark Zuckerberg có mặt tại Trung Quốc, báo hiệu tương lai sáng cho Facebook?

CEO Facebook Mark Zuckerberg đã quay trở lại Trung Quốc, hơn 1 năm sau lần xuất hiện công khai cuối cùng ở nước này.

Mark Zuckerberg có mặt tại Trung Quốc, báo hiệu tương lai sáng cho Facebook? - 1

Zuckerberg vừa đăng tải bức ảnh chụp cùng sinh viên Trung Quốc tại Trường quản trị và kinh tế Tsinghua hôm 28/10. Chuyến viếng thăm mới nhất của anh diễn ra trong bối cảnh Facebook đang có cơ hội rõ rệt đặt chân vào thị trường Internet lớn nhất thế giới (tính theo số lượng người dùng) trong năm 2018.

Dù dịch vụ của Facebook bị Trung Quốc “cấm cửa” từ năm 2009, mạng xã hội gần đây đã chiêu mộ William Shuai từ LinkedIn về để phụ trách quan hệ với chính phủ nước này. Facebook cũng đang bí mật thử nghiệm ứng dụng chia sẻ hình ảnh và được cho là đang tìm kiếm văn phòng tại Thượng Hải cho bộ phận phần cứng Building 8.

Trong bài đăng vừa qua, Zuckerberg nói anh đến Trung Quốc để họp với ban cố vấn trường Tsinghua mà anh là một thành viên từ năm 2014. Anh viết rằng những chuyến đi như thế này là cách tuyệt vời để bắt kịp với nhịp độ sáng tạo và kinh doanh tại đây.

Facebook luôn khao khát được gia nhập thị trường Trung Quốc, động thái cho phép họ tiếp cận nền tảng người dùng và nhà quảng cáo khổng lồ, đặc biệt khi công ty đang chịu áp lực phải tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ. Bản thân CEO Facebook đã học tiếng Trung đủ để nói năng lưu loát bằng ngôn ngữ này.

Là nơi tập trung đông người dùng Internet nhất toàn cầu, Trung Quốc vô cùng hấp dẫn nhưng cũng đầy thách thức đối với các hãng công nghệ Mỹ như Facebook. Chính phủ gần đây cấm ứng dụng nhắn tin WhatsApp (thuộc sở hữu Facebook). Google cũng phải rút công cụ tìm kiếm ra khỏi đại lục vào năm 2010.

Theo Du Lam (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Tế bào miễn dịch được cho là vô dụng thực ra là vũ khí chống lại HIV Lâu nay, một lớp tế bào miễn dịch tự phản ứng được khoa học...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cuốn "bí kíp" chứa những mô hình ứng dụng KH&CN trong nông nghiệp Tài liệu hướng dẫn phải giúp cho các tổ chức, cá nhân tham...