Tháng 10, 2016
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Mất 80.000 USD vì một dòng status trên Facebook

Chỉ vì một dòng status trên Facebook mà cô con gái đã làm mất của người cha 69 tuổi số tiền lên đến 80.000 USD.

80.000 USD là số tiền Patrick Snay đã giành được trong một vụ kiện với ngôi trường mà ông đang công tác. Cụ thể, nhà trường đã không tiếp tục ký hợp đồng và cho ông nghỉ việc với lý do quá tuổi. Tuy nhiên, theo Snay, nhà trường làm vậy là phân biệt đối xử về tuổi tác.

Cuối cùng, khi đưa vụ việc này ra tòa, Snay đã giành chiến thắng và nhà trường buộc phải bồi thường cho ông 80.000 USD. Song vấn đề không nằm lại ở đó, để hưởng 80.000 USD này, Snay phải cam kết giữ im lặng.

Trong khi đó, cô con gái của Snay là Dana đã làm ngược lại cam kết giữa ông và nhà trường khi viết một dòng status trên Facebook có nội dung: "Mama and Papa Snay won the case against Gulliver" (Cha mẹ đã giành chiến thắng trong vụ kiện với trường Gulliver).

Mất 80.000 USD vì một dòng status trên Facebook - 1

Status trị giá 80.000 USD.

Ngoài ra, Dana còn nói vui rằng, "Gulliver is now officially paying for my vacation to Europe this summer" (Gulliver sẽ tài trợ cho gia đình tôi trong chuyến du lịch châu Âu vào mùa hè này), ngụ ý nhắc tới 80.000 USD tiền bồi thường mà gia đình cô sắp có.

Thật không may, status của Dana đã nhanh chóng bị phát hiện bởi nhà trường và luật sư của ngôi trường này, chưa kể khoảng 1.200 bạn bè của cô trên Facebook, bao gồm nhiều cựu học sinh trường Gulliver. Kết quả, luật sư của trường Gulliver đã gọi điện cho cha của Dana, ông Snay và nói rằng họ sẽ không phải trả bất kỳ khoản tiền bồi thường nào nữa vì cam kết đã bị vi phạm.

Mất 80.000 USD vì một dòng status trên Facebook - 2

Chắc hẳn ông Snay và vợ sẽ không khỏi buồn phiền trước hành động dại dột của cô con gái.

Hiện chưa rõ Snay có gửi đơn kiện lên tòa án cấp cao để yêu cầu can thiệp hay không, nhưng rõ ràng dòng status đơn giản đã để lại một tai họa không nhỏ cho gia đình cô. Đây cũng là một điều đáng cân nhắc cho tất cả những Facebooker thường xuyên chia sẻ về cuộc sống trên mạng xã hội.

Ngọc Phạm (Theo Daily Mal)

Tin đọc nhiều

Sáng chế mang lại lợi thế lớn cho doanh nghiệp khởi nghiệp Trò chuyện với phóng viên Tạp chí Khám phá bên lề Lễ kỷ niệm...
Khởi nghiệp đừng đi “trên mây”, hãy bắt đầu từ thế mạnh đang có Mỗi quốc gia đều có bí quyết để khởi nghiệp thành công...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Các startup cần giải quyết bài toán nhân lực và đổi mới, sáng tạo “Vấn đề về con người là vấn đề quan trọng, quyết định sự...