Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 11/06/2018 15:59 PM (GMT+7)

Mắt thần EyeQ khuấy đảo Vietnam Mobile Day 2018

EyeQ Tech đã thực hiện một bài kiểm tra độ chính xác trên một bộ dữ liệu bao gồm 10.000 khuôn mặt. Tỷ lệ nhận diện chính xác đạt được là 95%.

Check in bằng khuôn mặt

Sức hấp dẫn của Vietnam Mobile Day qua các lần tổ chức luôn được thể hiện bằng số lượng khách tham dự lên đến hàng nghìn người. Tuy nhiên điều này cũng dẫn đến một tác dụng phụ không mấy vui vẻ: thời gian xếp hàng chờ đăng ký có thể mất đến 10 - 15 phút.

Nhưng tại sự kiện năm nay, không có ai phải trải qua điều khó chịu đó nhờ giải pháp check in bằng khuôn mặt của startup EyeQ Tech. Chỉ cần mất vài giây đứng trước camera thông minh là khách tham quan đã đăng ký trực tuyến trước đó hoàn thành xong thủ tục check in.

Mắt thần EyeQ khuấy đảo Vietnam Mobile Day 2018 - 1

Nhiều khách tham quan tại Vietnam Mobile Day 2018 hào hứng thử nghiệm công nghệ EyeQ

Giải pháp của công nghệ EyeQ Tech đã giành được giải nhất tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017. Bằng cách tự động nhận diện khách hàng kèm theo thông tin cá nhân của họ, các bệnh viện, ngân hàng… có thể lược bỏ quá trình kê khai thông tin, từ đó giảm thiểu tình trạng quá tải như hiện nay.

Khi khách hàng bước vào quán, hệ thống sẽ tự động nhận diện và thông báo cho nhân viên những khách quen cùng với sở thích của họ dựa trên cơ sở dữ liệu đã có. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đem tới cho khách hàng những dịch vụ, sản phẩm và trải nghiệm tốt nhất. Đồng thời, chức năng này cũng giúp doanh nghiệp đo lường được số lượng khách hàng, tỷ lệ khách hàng quay lại.

Anh Lê Mai Tùng, đồng sáng lập EyeQ tech cho biết đó vẫn chưa phải tính năng độc đáo nhất của hệ thống mắt thần này. Không chỉ nhận diện khuôn mặt, giải pháp của EyeQ còn cung cấp khả năng phân tích giới tính, nhóm tuổi của khách hàng với độ chính xác tương đối cao.

EyeQ Tech đã thực hiện một bài kiểm tra độ chính xác trên một bộ dữ liệu bao gồm 10.000 khuôn mặt. Tỷ lệ chính xác đạt được là 95% khuôn mặt được nhận diện chính xác

Không chỉ khuôn mặt, mắt thần còn có thể nhận diện... cảm xúc

Ngoài ra, camera thông minh này của nhóm cũng giúp các doanh nghiệp quảng cáo xác định được mức độ quan tâm, phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm của họ một cách chân thực nhất. Bằng cách ghi nhận và phân tích những biểu cảm của người xem kết hợp với những thông tin về giới tính, độ tuổi, doanh nghiệp sẽ có dữ liệu về nhóm khách hàng tiềm năng, mức độ hiệu quả của quảng cáo để đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Mắt thần EyeQ khuấy đảo Vietnam Mobile Day 2018 - 2

Biểu cảm của người xem được hệ thống ghi nhận và phân tích 

Với những tính năng độc đáo đó, công nghệ của EyeQ Tech thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khách tham dự Vietnam Mobile Day 2018.

Bị hấp dẫn bởi phần giới thiệu của EyeQ, Thùy Vân là một trong những người đầu tiên xung phong làm “chuột bạch”. Sau khi trải nghiệm, Vân hào hứng nhận xét: “Mình thấy công nghệ này rất ấn tượng. Không chỉ độ tuổi, giới tính mà các biểu cảm của mình cũng được ghi nhận khá chính xác.”

Giải pháp này cũng có thể phục vụ thu thập, phân tích dữ liệu gương mặt, vật thể, biển số xe… để phục vụ cho quản lý an ninh công cộng trong thành phố thông minh. Các đối tượng trong danh sách đen có thể bị xác định nhanh chóng nếu lọt vào tầm quan sát của camera.

Mắt thần EyeQ khuấy đảo Vietnam Mobile Day 2018 - 3

Không chỉ nhận diện gương mặt, EyeQ còn có thể nhận diện biển số xe đang di chuyển tốc độ cao

Theo đại diện của EyeQ thì hiện tại công nghệ này đang được 1 chuỗi cửa hàng cafe lớn tại TP.HCM sử dụng và nhận được phản hồi tích cực. Ngoài ra, một doanh nghiệp lớn khác trong ngành quảng cáo cũng dự tính triển khai rộng rãi giải pháp này.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Hành trình đến kỳ thực tập tại NASA của nam sinh Việt Sau khi nhận học bổng toàn phần 6 tỷ đồng ở đại học Mỹ,...
Chế phẩm sinh học chứa virus 'khắc tinh' của sâu hại rau muống Khi phun chế phẩm lên cây, virus sẽ đi vào cơ thể sâu theo...
Học sinh Việt làm mũ cách ly di động sáng tạo Chiếc mũ giúp người cách ly làm việc bình thường và thoải...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...