Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 03/01/2015 00:10 AM (GMT+7)

Máy bay động cơ hybrid đầu tiên trên thế giới

Mới đây, chiếc máy bay hybrid có thể tự sạc điện trong khi đang bay đầu tiên trên thế giới đã được thử nghiệm thành công.

Chiếc máy bay này chỉ có duy nhất một chỗ ngồi, được lắp đặt hệ thống động cơ phản lực hybrid sử dụng song song nhiên liệu điện - xăng, tiết kiệm nhiên liệu 30% so với các loại máy bay sử dụng hoàn toàn bằng xăng thông thường, theo Daily Mail.

Máy bay động cơ hybrid đầu tiên trên thế giới - 1

Chiếc máy bay sử dụng động cơ hybrid đầu tiên trên thế giới đã được thử nghiệm thành công.

Chiếc máy bay này có nguyên lý hoạt động tương tự như một chiếc ô tô động cơ hybrid. Trong khi cất cánh lúc máy bay cần sử dụng nhiều nhiên liệu nhất, nó sẽ dùng cả hai động cơ điện và xăng. Đến khi đạt được độ cao hành trình, sẽ chuyển sang sử dụng động cơ điện. Quan trọng là, chiếc máy bay này có thể sạc điện trong khi đang bay.

Tiến sĩ Paul Robertson đến từ Khoa Kỹ thuật trường Đại học Cambridge, người chủ trì dự án này cho biết: “Mặc dù ô tô hybrid đã được sản xuất từ cách đây hơn một thập kỷ nhưng việc phát triển máy bay hybrid hoặc máy bay điện vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong đó công nghệ pin là trở ngại lớn nhất”.

Tiến sĩ Robertson khẳng định, để tiến tới việc máy bay thương mại sử dụng hoàn toàn động cơ điện sẽ cần rất nhiều nghiên cứu khác nữa. Bởi nếu tất cả động cơ và nhiên liệu trong một chiếc máy bay hiện đại ngày nay được thay thế bằng pin, chiếc máy bay đó sẽ không thể bay quá 10 phút.

Theo B.T (Giao thông vận tải)

Tin đọc nhiều

Vụ 'làm mới' di tích: Sẽ xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản gửi đến Trung tâm...
Sau tu bổ, Di tích Kinh thành Huế 'được' xây mới bằng xi măng, cốt thép Bờ kè vốn được đắp bằng đá núi, theo kỹ thuật xếp đá khan...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...