Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 16:06 PM (GMT+7)

Mây lạ xuất hiện, người dân hoang mang

Một đám mây óng ánh nhiều màu sắc xuất hiện trên bầu trời Costa Rica khiến người dân hoang mang và lo lắng.

Mấy ngày nay, mạng xã hội ở Costa Rica rôm rả bàn tán về một đám mây nhiều màu sắc đột nhiên xuất hiện trên bầu trời các thành phố San Jose, Parrita, Pavas, Escazu và Hatillo vào chiều 15-9 (giờ địa phương). Điều hết sức trùng hợp là đám mây hiện lên đúng ngày Quốc khánh của nước này.

Người dân trong khu vực khi nhìn thấy đám mây đã tỏ ra lo lắng vì không biết điềm lành hay điềm dữ. Hàng loạt các bức hình nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người mô tả đám mây “dạ quang” trông giống như quang cảnh của “ngày tận thế”.

Mây lạ xuất hiện, người dân hoang mang - 1

Mây lạ xuất hiện, người dân hoang mang - 2

Đám mây óng ánh nhiều màu sắc xuất hiện trên bầu trời Costa Rica. Ảnh: ABC News

Cư dân Joey Petit nói với đài ABC News rằng lúc ông và gia đình đang chào đón ngày Quốc khánh ở TP Escazu thì con trai 11 tuổi của ông nhìn thấy đám mây lạ. “Nó lập tức chộp lấy máy ảnh và quay phim, chụp hình lia lịa. Chúng tôi rất ngạc nhiên vì chưa từng thấy đám mây nào như vậy” – ông Petit kể.

Bà Jessie Montealegre, cũng sống Escazu, tin rằng đám mây là dấu hiệu của Thiên Chúa. “Trông nó thật hấp dẫn” – bà Montealegre tỏ vẻ hào hứng.

Các chuyên gia thời tiết cho biết cảnh tượng tuyệt đẹp nói trên là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp, tạm gọi là “mây ngũ sắc”. Theo chuyên gia khí tượng Eladio Solano của Viện Khí tượng Quốc gia Costa Rica, ánh sáng mặt trời bị khúc xạ bởi các giọt nước và tinh thể băng trong đám mây, tạo ra hiệu ứng phát quang như mọi người nhìn thấy.

Hồi tháng trước, ở bang Nam Carolina – Mỹ cũng xuất hiện trường hợp tương tự nhưng do đám mây hình cánh cung nên được mô tả là “cầu vồng lửa”.

Mây lạ xuất hiện, người dân hoang mang - 3

“Cầu vồng lửa” ở bang Nam Carolina – Mỹ. Ảnh: ABC News

Theo P.Nghĩa (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Không chỉ thực hành công nghệ, phòng lab này còn giúp sinh viên có “đồng ra đồng vào” Nhờ việc nỗ lực hợp tác với doanh nghiệp, Phòng thí nghiệm...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...