Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/06/2014 04:50 AM (GMT+7)

Máy tính bảng Nexus 9 sẽ do HTC sản xuất

Chiếc máy tính bảng mới của HTC sẽ có màn hình khá lớn, và thân máy được bao bọc bằng nhôm khá chắc chắn.

Thông tin về việc HTC bắt tay với Google để tạo nên một chiếc máy tính bảng Nexus đã rộ lên trong năm nay. Chúng ta đã từng nghe thấy một vài lần về một thiết bị 8 inch hay 8,9 inch sẽ được sản xuất và giới thiệu bởi HTC chứ không phải Asus – Công ty đã chịu trách nhiệm bán ra 2 phiên bản của Nexus 7.

Hiện tại, gần như mọi thông số về chiếc tablet tiếp theo của HTC đã bị rò rỉ. Nhiều khả năng thiết bị này sẽ có tên gọi Nexus 9 với tên mã Volantis (hoặc Flounder). Máy sẽ có màn hình cảm ứng 8,9 inch, nhưng độ phân giải rất lạ 2048 x 1440p, tỉ lệ 4:3, khác với tỉ lệ 16:9 của đa số máy tính bảng Nexus trước đây.

Máy tính bảng Nexus 9 sẽ do HTC sản xuất - 1

Hình ảnh rò rỉ mới của HTC Nexus 9

Thông qua những hình ảnh rò rỉ ban đầu về Nexus 9, những thành viên của trang Android Police đã thiết kế nên bản render thể hiện mặt trước và mặt sau chiếc Volantis.

HTC Nexus 9 còn có khả năng được trang bị bộ xử lý 64 bit Nvidia Tegra K1, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16 hoặc 32GB. Mặt sau máy có camera 8 megapixel với công nghệ chống rung quang học, cảm biến máy ảnh trước 3 megapixel.

Thân máy sẽ được gia công nhôm nguyên khối, các góc bo tròn, thông số về kích thước sẽ là 226,3 x 151,9 x 7,9 mm, nặng 418g (bản Wi-Fi) hoặc 427g (bản 4G LTE).

Dự kiến, HTC Nexus 9 phiên bản Wi-Fi 16GB sẽ có giá 399 USD (khoảng 8,5 triệu đồng) và bản 32GB sẽ có giá 499 USD (khoảng 10,6 triệu đồng). Còn với bản LTE, nhiều khả năng HTC sẽ bán không ít hơn giá 600 USD (khoảng 12,8 triệu đồng), nghĩa là Nexus 9 sẽ đắt ngang bằng iPad Mini Retina. Đây là một động thái rất thú vị bởi toàn bộ những phiên bản trước đều được bán ra với mức giá rất phải chăng nếu so với các đối thủ khác.

Máy tính bảng Nexus 9 sẽ do HTC sản xuất - 2

Theo nhiều chuyên gia, Volantis và các phụ kiện đi kèm có thể sẽ được ra mắt cùng với Android Lolipop vào quý Tư năm nay, chứ không phải sự kiện Google I/O tuần tới.

Ngoài ra, Android Police cũng khẳng định thông tin ban đầu về thiết bị là hoàn toàn có thật, vì phần cứng của máy đã từng xuất hiện tại Google. Tuy nhiên, một số thông chi tiết cấu hình có thể sẽ được thay đổi trước khi phát hành.

Nguyễn Thanh

Tin đọc nhiều

Vụ 'làm mới' di tích: Sẽ xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản gửi đến Trung tâm...
Ống hút từ rau củ: Có thể ăn liền hoặc chế biến ra bim bim, mì ống Ngoài công dụng chính dùng để uống nước, loại “ống hút ăn...
Khởi động dự án đặc biệt mang tầm vóc lịch sử Dự án dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm...
Báo Mỹ: Việt Nam chạm mức nhiệt cao kỷ lục nhưng vẫn chưa tới đỉnh điểm Theo thông tin từ Washington Post, huyện Hương Khê của tỉnh...