Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 12/02/2014 04:50 AM (GMT+7)

Máy tính chơi game ASRock đoạt hai giải thưởng về thiết kế

Từ sự hợp tác với Tập đoàn BMW Designwork USA, chiếc máy tính chơi game M8 của ASRock đã nhận được giải thưởng GOOD DESIGNTM CHICAGO 2013 và iF 2014.

GOOD DESIGNTM CHICAGO 2013 là giải thưởng thiết kế có uy tín và lâu đời nhất được tổ chức hàng năm bởi Bảo tàng Kiến trúc và Thiết kế Chicago Athenaeum hợp tác với Trung tâm Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế và Nghiên cứu đô thị Châu Âu. Hơn 700 sản phẩm và thiết kế đồ họa mới từ 38 quốc gia đã được lựa chọn. Và ASRock M8 đã chiến thắng giải thưởng với thiết kế sáng tạo và hướng đến tương lai của mình.

Máy tính chơi game ASRock đoạt hai giải thưởng về thiết kế - 1

ASRock M8 và bản phác thảo của các nhà thiết kế.

Giải thưởng GOOD DESIGNTM qui tụ những kiệt tác thiết kế hàng đầu thế giới từ nhiều lĩnh vực khác nhau, như điện tử, giao thông vận tải, hệ thống năng lượng và nhiều lĩnh vực khác. Tất cả những sản phẩm được trao giải thưởng đều được tạo ra với những tính năng độc đáo và tính ứng dụng xuất sắc. Giải thưởng GOOD DESIGNTM chính là biểu tượng của sự đổi mới, phát triển bền vững, tính sáng tạo và công nghệ. Những thương hiệu điện tử hiện đại nổi tiếng như Alessi, Samsung, Apple và Bosch đều đạt các giải thưởng GOOD DESIGNTM CHICAGO 2013 vừa qua.

Ông James Lee, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh Doanh và Tiếp thị của ASRock cho biết, "ASRock được biết đến nhờ vào sự đột phá trong thiết kế và công nghệ đỉnh cao, cũng như các sản phẩm mang tính cá nhân cho mọi người dùng. ASRock M8 được thiết kế với các tính năng nổi trội và là nền tảng hoàn hảo cho mọi người dùng để dựng nên cỗ máy chơi game high-end của riêng họ. M8 cũng là sản phẩm đầu tiên ASRock hợp tác với tập đoàn BMW Designworks USA, và giành được giải thưởng GOOD DESIGNTM CHICAGO 2013. Với vinh dự này, ASRock sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường và cho ra đời những sản phẩm có độ bền cao, phù hợp với những yêu cầu của từng cá nhân với thiết kế tuyệt vời.”

"Đây thực sự là điều xứng đáng cho Designworks USA khi nhìn thấy thành quả của phương châm hợp tác sáng tạo được vinh danh tại giải thưởng GOOD DESIGNTM", Sonja Schiefer, đại diện tập đoàn BMW DesignworksUSA cho biết.

Máy tính chơi game ASRock đoạt hai giải thưởng về thiết kế - 2

Nhà thiết kế của BMW Designworks USA Olivier Molody giải thích về ý tưởng thiết kế của M8 tại Computex 2013, gian hàng ASRock.

Ngoài ra, vượt qua 3.249 ứng cử viên, ASRock M8 đã giành thêm được giải thưởng thiết kế iF 2014 trong hạng mục thiết bị máy tính. Chiến thắng giải thưởng thiết kế iF hoàn toàn không dễ dàng, bởi ban giám khảo phải cân nhắc trên nhiều tiêu chí như chất lượng và kiểu dáng thiết kế, chất liệu, tính đột phá, tác động đến môi trường, tính năng, công năng và tính trực quan hướng đến người dùng, độ an toàn, giá trị thương hiệu cũng như các khía cạnh thiết kế toàn diện.

"Giành giải thưởng thiết kế iF là một thành quả tuyệt vời không chỉ dành riêng cho ASRock mà còn cho cả tập đoàn BMW DesignworkUSA. Chúng tôi vui mừng khi thấy những nỗ lực của mình được đền đáp xứng đáng", trích lời James, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị của ASRock.

Trong 60 năm qua, giải thưởng thiết kế sản phẩm iF đã trở thành một chứng nhận quốc tế danh giá dành cho các thiết kế thắng giải, và thương hiệu iF đã thực sự là một biểu tượng cho những thành tựu xuất sắc trong thiết kế.

ASRock M8 sở hữu lớp vỏ ngoài bằng nhôm, với các nam châm ẩn để giữ chắc các bộ phận vỏ với nhau. Mặt trước là nút bấm điều khiển được thiết kế nhô lên với màn hình hiển thị "A-Command - Bộ điều hành" để người dùng có thể cài đặt cỗ máy chơi game độc đáo cho riêng mình. Bên trong lớp vỏ là bo mạch chủ Z87-mini-ITX giúp tăng cường tính di động và hiệu quả về mặt không gian. Bộ khung có thẻ lắp bất kì ITX mini tiêu chuẩn giúp người dung dễ dàng nâng cấp trong tương lai. M8 được bán như một hệ thống barebone để các game thủ có thể tuỳ ý chọn các linh kiện phù hợp với nhu cầu riêng, như bộ nhớ trong DDR3, card đồ họa chuẩn PCIe x 16, hơn nữa M8 còn sở hữu 6 cổng SATA3 dành cho việc lưu trữ.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiên nhiên tuyệt đẹp qua những bức ảnh ấn tượng nhất năm Bầy hải cầu trên tảng băng trôi, những chú chim trong rừng,...