Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 10/08/2013 10:40 AM (GMT+7)

Máy trạm di động ổ cứng 6TB, chip 8 lõi

Nhà sản xuất máy tính Eurocom đã bổ sung cho dòng máy trạm di động Panther một chiếc “siêu máy tính” có cấu hình khủng.

Điểm ấn tượng đầu tiên của sản phẩm này là dung lượng ổ cứng đạt 6TB, tốc độ quay 5400 rpm. Để có được điều này, hãng đã phải sử dụng 4 đĩa cứng, mỗi ổ có dung lượng 1,5TB, kết hợp với nhau bằng công nghệ RAID. Với kết nối SATA, ổ đĩa cho tốc độ đọc ghi là 6Gb/s. Eurocom tuyên bố rằng, các đĩa cứng chỉ tiêu tốn 0,5W điện ở chế độ nhàn rỗi, cho hiệu suất cao hơn, thời lượng sử dụng lâu hơn và tăng tuổi thọ pin so với các sản phẩm đi trước.

Máy trạm di động ổ cứng 6TB, chip 8 lõi - 1

Máy trạm di động này thuộc dòng Panther 4.0.

Bên cạnh đó, Eurocom còn cho biết các ổ đĩa của thiết bị có thể chịu sốc cực tốt, ở mức 400g/2ms (g/2ms là đơn vị đo khả năng chịu lực của ổ cứng) giúp chúng thích nghi tốt hơn với môi trường khắc nghiệt. Điều này còn góp phần đảm bảo an toàn và toàn vẹn dữ liệu.

Ngoài ổ đĩa cứng, thông tin cấu hình của các thành phần khác cũng rất ấn tượng: máy sử dụng bộ vi xử lý Intel Xeon xung nhịp 2,9GHz, với chip E5-2587W 8 lõi, 16 phân luồng và bộ nhớ Cache L3 20MB. Sản phẩm sở hữu màn hình 17,3-inch, nặng 5,5kg và dày tối đa đến 62,1mm.

Cấu hình mạnh, sản phẩm cũng không thể thiếu một card màn hình rời phục vụ cho mọi nhu cầu về đồ họa, có thể là Quadro K5000M, K3000M hoặc K2000M GPU của NVIDIA.

Hiện chưa có thêm thông tin về giá cả và ngày ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên, với cấu hình khủng, nặng và dày, sản phẩm này hứa hẹn chỉ phù hợp với một số nhiệm vụ đặc thù chứ khó có thể đến với đại đa số người dùng được.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Người dùng cần làm gì để tránh bị "móc túi" khi sử dụng ví điện tử? Sự tiện lợi của giao dịch tiền kỹ thuật số và ví điện tử là...
Sản xuất thành công bột canxi nano chống loãng xương đạt tiêu chuẩn Mỹ Các nhà khoa học thuộc phòng Hóa vô cơ (Viện Hóa...
NASA chế tạo tàu khổng lồ đối phó ngày tận thế Thiết kế tàu vũ trụ hạt nhân do NASA đưa ra nặng 8 tấn và là...