Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/10/2014 16:34 PM (GMT+7)

Mèo được cứu sống nhờ… truyền máu của chó

Một chú mèo ở Florida, Mỹ vừa được cứu sống sau khi được hiến máu từ chó.

Chú mèo tên Buttercup đã được đưa đến trung tâm thú y Key West, Florida trong tình trạng mất máu nghiêm trọng.

Ernie Saunders, chủ sở hữu Buttercup, đã vô cùng hoảng loạn khi chú mèo rơi vào tình trạng hôn mê, nồng độ hồng cầu trong máu giảm xuống dưới 7%. Tuy nhiên, ở trung tâm vào thời điểm đó, chỉ có chó là có thể cho máu.

Việc truyền máu cho mèo là một thủ thuật rất hiếm khi được sử dụng, phải mất khá nhiều thời gian. Vì thế, các bác sĩ thú y quyết định dùng máu chó thay cho máu mèo, vì không thể chờ chuyển máu mèo từ ngân hàng máu đến trụ sở.

Mèo được cứu sống nhờ… truyền máu của chó - 1

Buttercup, một chú mèo đến từ Florida, Mỹ vừa được cứu sống sau khi được hiến máu từ chó (Ảnh: Mirror)

Keysnet, một trang tin tức địa phương trích lời Tiến sĩ Sean Perry, Bệnh viện thú y Marathon: "Bạn không thể truyền nhầm máu nhóm A cho một con mèo có nhóm máu B vì hệ miễn dịch sẽ gây ra những phản ứng trầm trọng.”

"Trong trường hợp này, máu của một chú chó là giải pháp an toàn. Điều này đã xảy ra một vài lần trước đây, nhưng không quá phổ biến".

"Chúng tôi đã sử dụng lượng máu chó sẵn có sẵn trong ngân hàng máu. Thật may mắn khi Buttercup không cho thấy bất kì phản ứng bất thường nào".

Saunders cũng cho biết thêm: ban đầu ông tưởng rằng Buttercup là một con mèo cái, nhưng thực ra nó là giống đực.Thế nên máu mà Buttercup nhận được lại là từ một “cô nàng” chó khác. Ông hy vọng rằng ca truyền máu này sẽ không làm giới tính của chú mèo rối loạn.

Theo Duy Long (PLO/Mirror)

Tin đọc nhiều

TP.HCM lắng nghe cộng đồng để xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Trung tâm sẽ được xây dựng theo mô hình hợp tác công - tư,...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
TP.HCM: Khi Nhà nước và doanh nghiệp 'bắt tay' cùng làm trạm quan trắc chống ngập Doanh nghiệp làm sản phẩm công nghệ, cung cấp dữ liệu, Sở...