Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 26/01/2015 20:03 PM (GMT+7)

Mẹo Facebook: Để không bị làm phiền từ các cuộc chat nhóm

Bạn có thể chọn chế độ im lặng trong một thời gian định sẵn để không nhận phải những tin nhắn liên tục do bạn bè chat trong nhóm.

Tính năng Messenger trên Facebook cho phép chat giữa nhiều người với nhau, trong đó những người được mời vào nhóm không cần phải xác nhận. Điều này dẫn tới một số người cảm thấy bị làm phiền vì phải đọc các tin nhắn không liên quan mình hoặc bản thân không quan tâm.

Cá biệt là trường hợp bị nhận tin nhắn liên tục thông qua smartphone do đặt chế độ nhận cập nhật từ Facebook theo thời gian thực. Không chỉ khiến người dùng cảm thấy phiền mà các tin nhắn tới liên tục còn có thể gây tốn pin lẫn dung lượng mạng 3G.

Tuy nhiên, có thể Facebooker sẽ ngại rời khỏi nhóm do thao tác này sẽ hiển thị thông báo cho mọi người trong nhóm biết. Cách hiệu quả nhất lúc này là chọn chế độ "Im lặng" (Mute) đối với nhóm chat mà mình đang có mặt.

Đối với Facebook trên trình duyệt web, bạn nhấn vào biểu tượng răng cưa trên cửa sổ chat, chọn Mute Conversation.

 Mẹo Facebook: Để không bị làm phiền từ các cuộc chat nhóm - 1

Sau đó, chọn thời gian muốn tránh bị làm phiền bởi các tin nhắn trong nhóm là 1 tiếng, 8 tiếng hoặc mãi mãi cho tới muốn nhận tin nhắn trở lại > nhấn Mute.

 Mẹo Facebook: Để không bị làm phiền từ các cuộc chat nhóm - 2

Với thiết bị di động, chẳng hạn ứng dụng Facebook trên iOS 8, bạn nhấn vào biểu tượng chữ i ở phía trên góc phải cửa sổ chat nhóm.

Sau đó, nhấn vào biểu tượng Mute.

 Mẹo Facebook: Để không bị làm phiền từ các cuộc chat nhóm - 3

Cuối cùng, chọn thời gian không muốn bị làm phiền.

 Mẹo Facebook: Để không bị làm phiền từ các cuộc chat nhóm - 4

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Du lịch 4.0: Chỉ cần ngồi nhà cũng có thể 'vào' Bảo tàng Cổ vật Bằng cách tương tác trên điện thoại, du khách dù đang ở bất...
Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...