Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 04:50 AM (GMT+7)

Mẹo gửi thông điệp tự hủy

Mỗi thông điệp có một đường dẫn để xem, nhưng nó chỉ tồn tại cho một lần xem hoặc một số lần tùy thiết lập của người tạo ra.

Những dịch vụ được giới thiệu bên dưới đều miễn phí, sử dụng trực tuyến dễ dàng bằng trình duyệt web hoặc từ các thiết bị cầm tay, không cần đăng ký tài khoản trước khi sử dụng. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ sẽ có một số thiết lập khác nhau tùy nhu cầu của người dùng.

1. https://oneshar.es

Rất đơn giản, bạn chỉ việc gõ nội dung thông điệp vào khung Enter a message that you want to encrypt. Sau đó, chọn thời gian tồn tại của thông điệp tại trường Automatically self-destruct this message if not viewed in, được tính kể từ khi bạn nhấn nút Crate Link (tạo đường dẫn chứa thông điệp). Dịch vụ không cho bạn thiết lập thời gian tùy ý, mà chỉ có thể chọn trong các khoảng thời gian định sẵn, gồm: 30 phút, 60 phút, 2 tiếng, 4 tiếng, 8 tiếng, 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày.

Mẹo gửi thông điệp tự hủy - 1

Đánh giá: Cung cấp sẵn thời gian tồn tại thông điệp cho người dùng chỉ việc lựa chọn, tuy nhiên dịch vụ có giới hạn độ dài thông điệp là 1000 kí tự, thiếu tùy chọn xóa thông điệp sau một số lần đọc.

2. https://quickforget.com

Ngoài cách chỉ định thời gian thông điệp được tồn tại, dịch vụ này còn cho phép bạn thiết lập xóa thông điệp sau một số lần đọc. Theo đó, số lần đọc được tính bằng số lần truy cập vào đường dẫn chứa thông điệp và không phân biệt IP. Để khởi tạo thông điệp, bạn nhập nội dung vào khung The secret is, rồi nhấn Save my secret.

Mẹo gửi thông điệp tự hủy - 2

Đánh giá: Không giới hạn độ dài thông điệp, cho phép người dùng tùy chỉnh linh hoạt việc xóa thông điệp sau một khoảng thời gian hay số lần đã đọc.

3. https://privnote.com

Dịch vụ này cho phép tạo thông điệp để gửi đi và sẽ xóa ngay sau khi có người đọc được, đồng nghĩa thông điệp chỉ có thể được đọc một lần duy nhất mà không có các thiết lập khác. Vì vậy, thông điệp được tạo tại đây mang tính bảo mật rất cao. Bên cạnh đó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ gửi thông báo đến email khi người nhận đã đọc thông điệp, bằng cách đánh dấu vào Notify me when this note gets read, nhập địa chỉ email vào ô Your e-mail, nhập bí danh nhận diện cho thông điệp (dùng để phân biệt với những thông điệp khác khi bạn đã tạo nhiều thông điệp và dùng chung một email nhận thông báo).

Mẹo gửi thông điệp tự hủy - 3

Đánh giá: Không giới hạn độ dài thông điệp, mặc định xóa thông điệp sau một lần đọc nên thông điệp mang tính bảo mật cao, song cũng dễ bị mất vĩnhh viễn nếu thông điệp bị đọc trước khi đến tay người cần đọc thật sự.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Tẩy rêu bằng công nghệ hiện đại sẽ phá vỡ nét cổ kính ở Cổng Ngọ Môn? Theo Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế, sau khi làm sạch,...
CASE: Xây niềm tin bằng chất lượng CASE có vẻ ngoài khuôn mẫu như những tòa nhà khác trong...
Sở KH&CN TP.HCM làm đầu mối kết nối doanh nghiệp với đối tác Israel Dựa theo nhu cầu, vấn đề đưa ra, mỗi đơn vị, doanh nghiệp...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...