Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 21/08/2014 09:34 AM (GMT+7)

Mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp hơn vào ban đêm

Việc chụp ảnh vào ban đêm là vô cùng khó đối với smartphone, nhưng 4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn có một bức ảnh ưng ý nhất.

Giữ cứng điện thoại nhất có thể

Chìa khóa để chụp một hình ảnh đẹp vào đêm bằng điện thoại thông minh là hãy giữ cứng thiết bị nhất có thể. Điều này được gọi là thời gian phơi sáng - thời gian mà ánh sáng được chụp bởi máy ảnh để tạo ra một bức ảnh. Ban ngày, khoảng thời gian đó rất ngắn, thường dưới một phần nghìn của một giây; nhưng vào ban đêm, khi ánh sáng không đủ, phần mềm máy ảnh cần phải thiết lập một thời gian lâu hơn nhiều. Ngay cả một chuyển động nhẹ trong thời gian ngắn này có thể tạo ra một hình ảnh mờ.

Mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp hơn vào ban đêm - 1

Một cách để tránh hiện tượng này là sử dụng một số loại công cụ đứng yên giúp chống lại nó, giống như một cái bàn, một cái ghế dài, hoặc bất cứ thứ gì xung quanh, thậm chí là chân máy.

Hẹn giờ chụp

Ngay cả khi bạn nắm smartphone khá ổn định trên tay thì hình ảnh vẫn có khả năng bị mờ ở khoảnh khắc nhấn nút chụp. Một cách để giải quyết điều này là hẹn giờ chụp trên ứng dụng máy ảnh, khoảng 2 giây.

Mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp hơn vào ban đêm - 2

Thử sử dụng chế độ chụp ban đêm

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều có chế độ ban đêm, được xây dựng sẵn trong ứng dụng Camera. Kích hoạt chế độ này có thể giúp tạo ra hình ảnh ban đêm tốt hơn, tệ hơn hoặc không khác gì nhau. Tuy nhiên, hãy cứ thử sử dụng nó một lần.

Mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp hơn vào ban đêm - 3

Không chụp bằng đèn flash ở khoảng cách quá xa

Hầu hết các điện thoại ngày nay đi kèm với đèn flash tích hợp, bao gồm một hoặc hai đèn LED. Nokia Lumia 1020 hay Samsung Galaxy K Zoom còn có đèn flash xenon cho ra ánh sáng nhiều hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng ở khoảng cách quá xa thì đèn flash trở nên vô nghĩa.

Mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp hơn vào ban đêm - 4

Thực tế, tăng 2 lần khoảng cách giữa máy ảnh và đối tượng sẽ làm giảm 4 lần lượng ánh sáng. Điều ngược lại cũng đúng, nếu bạn dùng đèn flash quá gần với chủ đề và đèn flash được bật, lượng ánh sáng trong bức ảnh của bạn có thể sẽ dư thừa. Khoảng cách tối ưu để sử dụng đèn flash tùy vào từng dòng điện thoại khác, nhưng bạn có thể yên tâm sử dụng trong khoảng cách 0,6 đến 2m.

Ngọc Phạm (Theo Phone Arena)

Tin đọc nhiều

Không dùng nhiều năng lượng, thiết bị này vẫn truyền tín hiệu đi rất xa Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington vừa vượt qua khỏi...
Hướng dẫn cách chặn tính năng copy, chỉnh sửa, in ấn trên file PDF Khi tạo ra các file PDF bằng công sức của chính mình, bạn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cơ bắp tổng hợp giúp AI mạnh mẽ và khéo léo như trong phim giả tưởng Các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại cơ bắp tổng hợp...