Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 16:12 PM (GMT+7)

Mẹo hay và đơn giản để tìm kiếm hiệu quả trên Google

Tìm kiếm chính xác, ít thao tác để tiết kiệm thời gian là hai tiêu chí mà người dùng hay đặt ra khi tìm kiếm. Trên thực tế, có những mẹo rất đơn giản và dễ nhớ để bạn sử dụng công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn, cả trên máy tính lẫn smartphone.

1. Đơn giản nhất có thể

Bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì, phương châm là hãy "thực hiện đơn giản". Bắt đầu bằng cách nhập tên hoặc từ cơ bản. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm hoặc sản phẩm tại một vị trí cụ thể, hãy nhập tên cùng với mã thị trấn hoặc mã zip.

2. Tìm kiếm bằng cụm từ chính xác

Mẹo hay và đơn giản để tìm kiếm hiệu quả trên Google - 1

Đặt dấu ngoặc kép " " vào các từ mà bạn muốn tìm để tìm kiếm cụm từ theo trật tự chính xác. Xin lưu ý việc tìm kiếm bằng dấu ngoặc kép có thể loại trừ các kết quả có liên quan. Ví dụ: tìm kiếm "Alexander Bell" sẽ bỏ qua các trang đề cập đến Alexander G. Bell.

3. Đừng lo về chữ hoa và chữ thường

Tìm kiếm không phân biệt chữ hoa và chữ thường. Tìm kiếm new york times tương tự như tìm kiếm New York Times, các chuyên gia của Google cho biết.

4. Tìm kiếm trong trang web cụ thể

Mẹo hay và đơn giản để tìm kiếm hiệu quả trên Google - 2

Đặt trước truy vấn của bạn từ site: nếu bạn biết bạn muốn có câu trả lời bên trong trang web hoặc loại trang web cụ thể (.org, .edu). Ví dụ: site:edu hoặc site:nytimes.com. 

5. Tìm kiếm theo loại tệp

Tìm kiếm các loại tệp cụ thể, chẳng hạn như PDF, PPT, hoặc XLS, bằng cách thêm filetype (loại file) và 3 ký hiệu viết tắt của tệp.

Tuy nhiên công cụ Google không chỉ phục vụ nhu cầu tìm kiếm. Thậm chí, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google để nhận được hướng dẫn chỉ đường, gửi tin nhắn, và thực hiện một số tác vụ khác ngay trên thiết bị di động của mình. Hết sức đơn giản, chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng Microphone trong Google App hoặc bằng cách nói “Ok Google” khi mở Google app (cho cả Android và iOS), và sau đó là ra câu lệnh theo nhu cầu. Dưới đây là một vài thao tác thú vị và hữu dụng.

Mẹo hay và đơn giản để tìm kiếm hiệu quả trên Google - 3

1. Gọi điện: 

Mở ứng dụng Google app, hoặc thoát ra trang chủ màn hình di động, sau đó ra câu lệnh “Ok Google", sau đó chọn trên danh bạ người bạn muốn gọi, hặc đơn giản là bạn chỉ cần đọc tên.

Mẹo hay và đơn giản để tìm kiếm hiệu quả trên Google - 4

2. Gửi Tin Nhắn

Mở ứng dụng Google app, hoặc thoát ra trang chủ màn hình di động, sau đó ra câu lệnh “Ok Google", và viết tên người nhận và nội dung tin nhắn vào.

Mẹo hay và đơn giản để tìm kiếm hiệu quả trên Google - 5

3. Gửi Email

Mở ứng dụng Google app, hoặc thoát ra trang chủ màn hình di động, sau đó ra câu lệnh “Ok Google", và chọn địa chỉ bạn muốn gửi đến và ghi vào nội dung

Mẹo hay và đơn giản để tìm kiếm hiệu quả trên Google - 6

Theo T.C (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Robot phun thuốc trừ sâu dùng công nghệ... thời thượng của học sinh miền núi Với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...