Tháng 09, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/07/2014 19:44 PM (GMT+7)

Microsoft chính thức thông báo cắt giảm 18.000 lao động

Đây là đợt cắt giảm lao động lớn nhất trong lịch sử của hãng Microsoft trong 5 năm qua.

Chỉ vài ngày sau thông tin Tập đoàn Microsoft sẽ có đợt cắt giảm lao động lớn nhất trong 5 năm qua, thì hôm nay Microsoft đã chính thức công bố con số nhân viên bị thôi việc là 18.000 người. Những người này bao gồm cả kỹ sư lẫn công nhân tại các bộ phận của Microsoft lẫn Nokia (hãng vừa sáp nhập vào Microsoft, và được đặt tên là bộ phận Microsoft Devices).

Microsoft cho biết, họ sẽ bắt đầu thực hiện chính sách thôi việc đối với 13.000 nhân viên trong 6 tháng tới, và chính thức hoàn thành đợt cắt giảm này vào đầu năm sau.

Microsoft chính thức thông báo cắt giảm 18.000 lao động - 1

Satya Nadella là tân Giám đốc điều hành của Microsoft.

Trong bức thư gửi tới toàn thể nhân viên trong công ty, Giám đốc điều hành của Microsoft - Satya Nadella khẳng định sẽ sắp xếp công ăn việc làm cho những nhân viên bị ảnh hưởng vào những công ty khác.

"Lời hứa của tôi với các bạn là chúng tôi sẽ thực hiện quá trình này một cách chu đáo nhất và minh bạch nhất có thể. Chúng tôi sẽ hỗ trợ thôi việc cho tất cả nhân viên bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này, cũng như giúp các bạn có công việc mới ở nhiều nơi khác. Và tất cả mọi người có thể mong đợi được đối xử với sự tôn trọng mà các bạn xứng đáng nhận được cho những đóng góp tại công ty này", Satya Nadella viết.

Lý giải về lý do cắt giảm nhân viên, Satya Nadella cho biết, công ty đang trong một đợt tái cơ cấu sao cho bớt cồng kềnh hơn, để hoạt động hiệu quả hơn như lời hứa mà ông đã từng nói khi nhận chức vụ Giám đốc điều hành hồi tháng 2 năm nay. Ngoài ra, thương vụ sáp nhập Nokia vào Microsoft cũng là một trong những lý do khiến Microsoft có đợt cắt giảm nhân sự này.

Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong 5 năm trở lại đây của hãng Microsoft, phá kỷ lục 5.800 nhân viên bị thôi việc hồi năm 2009.

Ngọc Phạm (Theo Mashable)

Tin đọc nhiều

Phát hiện ngôi sao kì lạ "ăn" hành tinh con của mình Một ngôi sao có tính chất tương tự Mặt Trời đã "ăn ngấu...
Hướng dẫn cách chặn tính năng copy, chỉnh sửa, in ấn trên file PDF Khi tạo ra các file PDF bằng công sức của chính mình, bạn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Vi khuẩn "siêu" kháng thuốc khi ở ngoài không gian Không chỉ tự điều chỉnh để thích nghi với cuộc sống trong...