Tháng 05, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 17/07/2014 19:44 PM (GMT+7)

Microsoft chính thức thông báo cắt giảm 18.000 lao động

Đây là đợt cắt giảm lao động lớn nhất trong lịch sử của hãng Microsoft trong 5 năm qua.

Chỉ vài ngày sau thông tin Tập đoàn Microsoft sẽ có đợt cắt giảm lao động lớn nhất trong 5 năm qua, thì hôm nay Microsoft đã chính thức công bố con số nhân viên bị thôi việc là 18.000 người. Những người này bao gồm cả kỹ sư lẫn công nhân tại các bộ phận của Microsoft lẫn Nokia (hãng vừa sáp nhập vào Microsoft, và được đặt tên là bộ phận Microsoft Devices).

Microsoft cho biết, họ sẽ bắt đầu thực hiện chính sách thôi việc đối với 13.000 nhân viên trong 6 tháng tới, và chính thức hoàn thành đợt cắt giảm này vào đầu năm sau.

Microsoft chính thức thông báo cắt giảm 18.000 lao động - 1

Satya Nadella là tân Giám đốc điều hành của Microsoft.

Trong bức thư gửi tới toàn thể nhân viên trong công ty, Giám đốc điều hành của Microsoft - Satya Nadella khẳng định sẽ sắp xếp công ăn việc làm cho những nhân viên bị ảnh hưởng vào những công ty khác.

"Lời hứa của tôi với các bạn là chúng tôi sẽ thực hiện quá trình này một cách chu đáo nhất và minh bạch nhất có thể. Chúng tôi sẽ hỗ trợ thôi việc cho tất cả nhân viên bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này, cũng như giúp các bạn có công việc mới ở nhiều nơi khác. Và tất cả mọi người có thể mong đợi được đối xử với sự tôn trọng mà các bạn xứng đáng nhận được cho những đóng góp tại công ty này", Satya Nadella viết.

Lý giải về lý do cắt giảm nhân viên, Satya Nadella cho biết, công ty đang trong một đợt tái cơ cấu sao cho bớt cồng kềnh hơn, để hoạt động hiệu quả hơn như lời hứa mà ông đã từng nói khi nhận chức vụ Giám đốc điều hành hồi tháng 2 năm nay. Ngoài ra, thương vụ sáp nhập Nokia vào Microsoft cũng là một trong những lý do khiến Microsoft có đợt cắt giảm nhân sự này.

Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong 5 năm trở lại đây của hãng Microsoft, phá kỷ lục 5.800 nhân viên bị thôi việc hồi năm 2009.

Ngọc Phạm (Theo Mashable)

Tin đọc nhiều

Đây là lý do chim Hồng hạc đứng một chân ngay cả khi đã chết Không chỉ đơn giản là một vẻ đẹp thanh thoát của loài chim...
Quê nhà vui mừng đón chàng trai chế tạo "cánh tay robot" đạt giải quốc tế trở về Huy cho biết, sở dĩ dự án “cánh tay robot” của em được đánh...
Kết luận phương pháp cuối cùng cứu bờ biển Cửa Đại, Hội An Đề cập đến giải pháp bảo vệ bờ biển Hội An, ông Đan chỉ ra...
Bánh quy… dế, startup thực phẩm sạch từ côn trùng độc đáo của bạn trẻ Đà Nẵng Mỗi chiếc bánh quy được tạo thành từ dế nguyên con sấy khô...