Tháng 11, 2017
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 14/05/2015 00:49 AM (GMT+7)

Microsoft đầu tư vào tuyến cáp quang biển

Gã khổng lồ Microsoft vừa tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với các tập đoàn viễn thông để xây dựng tuyến cáp ngầm dưới biển, với một số điểm kết nối tại Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và bờ Tây Hoa Kỳ.

Microsoft dự định sẽ đổ tiền vào ba dự án cáp quang dưới biển (Aqua Comms, Hibernia và New Cross Pacific) nhằm tăng tốc độ kết nối giữa châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu. Công ty cho biết, tuyến cáp New Cross Pacific (NCP) sẽ cung cấp kết nối nhanh hơn cho khách hàng và giúp họ tiết kiệm chi phí khi sử dụng các dịch vụ đám mây.

Microsoft đầu tư vào tuyến cáp quang biển - 1

Ngoài ra, Microsoft cũng công bố chương trình khuyến mãi với cáp Hibernia Express để cung cấp kết nối siêu nhanh giữa Canada, Ireland và Vương quốc Anh. Đây là tuyến cáp xuyên Đại Tây Dương đầu tiên, hứa hẹn ra mắt vào tháng 9 năm nay, được thiết kế để tối ưu hóa cho các hoạt động có độ trễ thấp (dưới 60 mili giây giữa New York và London) và có thể xử lý lên đến 10Tbps mỗi khi hoạt động đầy đủ.

Microsoft đầu tư vào tuyến cáp quang biển - 2

Theo Triệu Mẫn (Plo.vn/TechCrunch)

Tin đọc nhiều

Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
TechDemo 2017: Nơi "hò hẹn" sôi động của cung - cầu công nghệ Điểm mới của Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm...
TP.HCM và Gia Lai phối hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao Trong 15 nội dung mà 2 bên thỏa thuận hợp tác, những nội...