Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 02/03/2014 05:35 AM (GMT+7)

Microsoft dự định "cho không biếu không" Windows 8.1

Một phiên bản miễn phí của Windows 8.1 có thể sẽ sớm xuất hiện nhằm tăng thị phần của Windows 8.1 lẫn công cụ tìm kiếm Bing.

Nguồn tin từ The Verge cho hay, Microsoft đang thử nghiệm một phiên bản miễn phí của Windows 8.1 nhằm tăng số lượng người sử dụng hệ điều hành này. Một người thân cận của Microsoft đã nói rằng, công ty đang xây dựng phiên bản "Windows 8.1 với Bing", đây là phiên bản được loại bỏ một số ứng dụng và dịch vụ chính so với phiên bản trả phí, tuy nhiên vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản nhất định của người dùng.

Microsoft dự định "cho không biếu không" Windows 8.1 - 1

Microsoft dự định "cho không biếu không" Windows 8.1.

Hiện Microsoft chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này, nhưng nếu có thật thì đây sẽ là một phiên bản Windows được nhiều người dùng Windows 7 mong chờ. The Verge cũng đánh giá, khả năng Windows 8.1 phiên bản này nếu không miễn phí thì cũng sẽ có giá rất rẻ để các nhà sản xuất có thể tích hợp và những chiếc máy tính giá rẻ - dưới 250 USD.

Microsoft ngày càng đặt cược vào công cụ tìm kiếm Bing, xem nó như một công cụ kiếm tiền đắc lực của hãng trong tương lai. Khác với Google, Microsoft ít khi cung cấp ứng dụng miễn phí cho người dùng, đặc biệt chưa có tiền lệ đối với Windows. Tuy nhiên, đứng trước cuộc cạnh tranh công cụ tìm kiếm trực tuyến, thị phần hệ điều hành,... có lẽ Microsoft đang hoạch định những chiến lược mới nhằm đẩy mạnh doanh số khách hàng của công ty.

Trước đó, ban lãnh đạo Microsoft đã hoàn thành quá trình chọn lựa và bỏ phiếu cho Satya Nadella vào vị trí CEO, thay người tiền nhiệm là Steve Ballmer. Trong thông cáo báo chí chính thức từ Microsoft, Bill Gates đã có lời đánh giá cao vai trò của Satya Nadella: "Trong quá trình chuyển giao, không có lựa chọn nào tốt hơn người thuyền trưởng Satya Nadella. Đây sẽ là người chèo lái Microsoft trong thời gian tới".

Song song với vị trí CEO mới, Microsoft cũng ghi nhận John Thompson trở thành tân chủ tịch của tập đoàn này. John Thompson sẽ thay Bill Gates ngồi vào chiếc ghế chủ tịch hội đồng quản trị, còn Bill Gates sẽ lui về sau làm cố vấn công nghệ và tiếp tục những hoạt động từ thiện ở tuổi "xế chiều".

Ngọc Phạm (Theo The Verge)

Tin đọc nhiều

Đi tìm thông điệp ẩn giấu sau mảnh gốm 3.000 năm tuổi Các nhà khảo cổ học đã khám phá ra một thông điệp bí mật...
Chính thức thông qua cơ chế đặc thù cho Khu Công nghệ cao Hòa Lạc Ngày 20/6/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký...
Một trường ĐH Đức tài trợ dự án chống lũ lụt gần 2 tỷ đồng cho TP.Huế Dự án do Viện Khoa học Môi trường và Trái đất, Trường Đại...
Cùng nhiếp ảnh gia lặn xuống đáy biển sâu để chiêm ngưỡng những hình ảnh bí ẩn này Hãy cùng các nhiếp ảnh gia lặn xuống đáy biển sâu để chiêm...