Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/11/2015 10:29 AM (GMT+7)

Microsoft hủy dự án đưa ứng dụng Android lên Windows Phone

Dự án xây dựng công cụ giúp lập trình viên "hô biến" các ứng dụng Android thành ứng dụng Windows Phone, có lẽ đang bị trì hoãn vô thời hạn.

Kể từ khi giới thiệu Windows 10, Microsoft đã đồng thời theo đuổi một dự án có tên Astoria. Đây là dự án xây dựng một công cụ có khả năng chuyển đổi nhanh chóng các ứng dụng Android thành ứng dụng Windows Phone.

Microsoft hủy dự án đưa ứng dụng Android lên Windows Phone - 1

Dự án xây dựng công cụ giúp lập trình viên "hô biến" các ứng dụng Android thành ứng dụng Windows Phone, có lẽ đang bị trì hoãn vô thời hạn.

Bộ công cụ chuyển đổi ứng dụng của Microsoft còn bao gồm công cụ dành cho nền web (Westminster), công cụ dành cho các ứng dụng Win32 cổ điển (Centennial), và công cụ chuyển đổi dành cho ứng dụng iOS (Islandwood), để "hô biến" chúng thành ứng dụng Windows Phone. Tuy nhiên, lại thiết công cụ dành cho ứng dụng Android.

Trả lời Business Insider, một phát ngôn viên của Microsoft nói: "Công cụ Astoria chưa sẵn sàng nhưng các công cụ khác mang tới cho sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các lập trình viên".

Theo Microsoft, kho ứng dụng Windows Store (dành cho cả smartphone, máy tính bảng và máy tính) đang có khoảng 500.000 ứng dụng (390.000 ứng dụng hỗ trợ smartphone). Trong khi đó, kho ứng dụng dành cho hệ điều hành Android và iOS lần lượt đang có 1,6 triệu và 1,5 triệu ứng dụng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...
Cảnh báo lừa đảo qua ứng dụng trên điện thoại di động Những thông tin có tính chất cảnh báo như: Tình trạng giao...
Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...