Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 05/08/2014 04:51 AM (GMT+7)

Microsoft kiện Samsung vì bản quyền hợp đồng

“Gã khổng lồ phần mềm” Microsoft đang hoàn tất hồ sơ để khởi kiện Samsung vì vi phạm hợp đồng về bản quyền công nghệ từ năm 2011.

Microsoft đang chuẩn bị hồ sơ để đưa Samsung ra tòa vì một vụ tranh chấp trong hợp đồng giữa hai công ty liên quan đến các khoản thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế. Samsung đã ký một thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế với Microsoft trong năm 2011, theo đó Samsung sẽ phải trả cho Microsoft cho mỗi thiết bị Android được bán ra.

Microsoft kiện Samsung vì bản quyền hợp đồng - 1

Nếu thua kiện, Samsung nhiều khả năng sẽ phải bồi thường cho Microsoft số tiền không hề nhỏ

Trong bài viết trên blog của mình, Phó Chủ tịch công ty tại Microsoft cho biết: “Chúng tôi không thể xem nhẹ vấn đề pháp lý này được, đặc biệt là đối với một công ty mà chúng tôi đã có được một quan hệ đối tác lâu dài và hiệu quả như Samsung. Thật không may, thậm chí đôi khi các đối tác không đồng ý. Sau vài tháng cố gắng giải quyết bất đồng của chúng tôi, Samsung đã nói rõ trong một loạt các bức thư và các cuộc thảo luận mà chúng ta có một sự bất đồng cơ bản là ảnh hưởng đến ý nghĩa của hợp đồng giữa chúng tôi.”

Ngay sau hành động của Microsoft, người phát ngôn viên của Samsung cho biết. “Chúng tôi sẽ xem xét đơn khiếu nại cụ thể và xác định biện pháp thích hợp để giải quyết.”

Hiện tại, toàn bộ hồ sơ vụ kiện đang được công khai tại tòa và làm nổi bật phần bí mật của các cuộc đàm phán bằng sáng chế giữa hai công ty. Đáng tiếc khi những thông tin thú vị như số tiền lệ phí bản quyền bằng sáng chế mà Samsung phải trả cho Microsoft và các phương pháp tính toán của họ đều không được tiết lộ.

Với doanh số bán hàng smartphone lên đến gần 314 triệu trong năm qua, cao gấp nhiều lần so với 82 triệu vào năm 2011, nhiều khả năng số tiền mà Microsoft muốn Samsung thanh toán là rất lớn. Samsung là một trong hơn 20 nhà sản xuất thiết bị Android/Chrome OS chấp nhận thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với Microsoft.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc Việc tổ chức lễ Động thổ đúng vào dịp Ngài Tổng thống Moon...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chàng thượng úy xuất ngũ vì ước mơ đưa nông sản Việt lên sàn "Khi đó mình đang có công việc ổn định, được nhiều người tôn...