Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 05/08/2014 04:51 AM (GMT+7)

Microsoft kiện Samsung vì bản quyền hợp đồng

“Gã khổng lồ phần mềm” Microsoft đang hoàn tất hồ sơ để khởi kiện Samsung vì vi phạm hợp đồng về bản quyền công nghệ từ năm 2011.

Microsoft đang chuẩn bị hồ sơ để đưa Samsung ra tòa vì một vụ tranh chấp trong hợp đồng giữa hai công ty liên quan đến các khoản thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế. Samsung đã ký một thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế với Microsoft trong năm 2011, theo đó Samsung sẽ phải trả cho Microsoft cho mỗi thiết bị Android được bán ra.

Microsoft kiện Samsung vì bản quyền hợp đồng - 1

Nếu thua kiện, Samsung nhiều khả năng sẽ phải bồi thường cho Microsoft số tiền không hề nhỏ

Trong bài viết trên blog của mình, Phó Chủ tịch công ty tại Microsoft cho biết: “Chúng tôi không thể xem nhẹ vấn đề pháp lý này được, đặc biệt là đối với một công ty mà chúng tôi đã có được một quan hệ đối tác lâu dài và hiệu quả như Samsung. Thật không may, thậm chí đôi khi các đối tác không đồng ý. Sau vài tháng cố gắng giải quyết bất đồng của chúng tôi, Samsung đã nói rõ trong một loạt các bức thư và các cuộc thảo luận mà chúng ta có một sự bất đồng cơ bản là ảnh hưởng đến ý nghĩa của hợp đồng giữa chúng tôi.”

Ngay sau hành động của Microsoft, người phát ngôn viên của Samsung cho biết. “Chúng tôi sẽ xem xét đơn khiếu nại cụ thể và xác định biện pháp thích hợp để giải quyết.”

Hiện tại, toàn bộ hồ sơ vụ kiện đang được công khai tại tòa và làm nổi bật phần bí mật của các cuộc đàm phán bằng sáng chế giữa hai công ty. Đáng tiếc khi những thông tin thú vị như số tiền lệ phí bản quyền bằng sáng chế mà Samsung phải trả cho Microsoft và các phương pháp tính toán của họ đều không được tiết lộ.

Với doanh số bán hàng smartphone lên đến gần 314 triệu trong năm qua, cao gấp nhiều lần so với 82 triệu vào năm 2011, nhiều khả năng số tiền mà Microsoft muốn Samsung thanh toán là rất lớn. Samsung là một trong hơn 20 nhà sản xuất thiết bị Android/Chrome OS chấp nhận thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với Microsoft.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...