Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/09/2014 04:50 AM (GMT+7)

Microsoft sắp “khai tử” tên “Windows Phone”

Lumia 830 và Lumia 730 có thể là thiết bị cuối cùng gắn liền với thương hiệu Nokia.

Nền tảng mới sẽ là sự kết hợp giữa Windows và Windows Phone trong một và với một cái tên hoàn toàn mới.

Mặc dù Microsoft đã mua bộ phận di động của Nokia với giá 7,2 tỉ USD, nhưng các thiết bị bán ra vẫn mang thương hiệu của hãng điện thoại Phần Lan - Nokia. Tuy nhiên, theo một báo cáo rò rỉ từ blog công nghệ Geek On Gadgets, Microsoft sẽ sớm loại bỏ cả thương hiệu Nokia và cái tên “Windows Phone” đối với các sản phẩm sắp tới của mình.

Theo đó, Lumia 830 và Lumia 730 có thể là thiết bị cuối cùng gắn liền với thương hiệu Nokia.

Microsoft sắp “khai tử” tên “Windows Phone” - 1

Microsoft sắp “khai tử” tên “Windows Phone”.

Điện thoại dựa trên nền tảng Windows sắp tới sẽ vẫn giữ tên Lumia, nhưng chỉ được mang nhãn hiệu của Microsoft. Trong các mẩu quảng cáo trong tương lai, Microsoft có thể sẽ đặt logo Windows thường xuyên cùng với điện thoại thông minh chứ không phải là nhãn hiệu Windows Phone.

Microsoft đang có kế hoạch hợp nhất nền tảng điện thoại thông minh Windows Phone với hệ điều hành máy tính để bàn Windows. Đó là một bước ngoặc lớn của Microsoft, nhưng tất cả vẫn chỉ trên thông tin rò rỉ.

Theo biên tập viên Tome Warren của trang tin công nghệ The Verge, các tài liệu do Geek On Gadgets thu thập được là chính xác.

Trở lại hồi tháng 7 năm nay, Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella xác nhận rằng, tất cả các phiên bản Windows rồi sẽ được hợp nhất thành một nền tảng Windows khổng lồ. Rất nhiều những tin đồn và báo cáo nói về Windows 9 cũng cho thấy rằng, Microsoft đang nỗ lực để tiếp tục tích hợp nhiều phần mềm với nhau.

Microsoft sắp “khai tử” tên “Windows Phone” - 2

Microsoft vừa xóa 1.500 ứng dụng khỏi Windows Phone Store để làm sạch nền tảng này.

Mặc dù Windows Phone đang trên đà phát triển, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để bắt kịp iOS và Android. Hiện Windows Phone chỉ chiếm 2,5% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới, trong khi Android chiếm tới 84,7% và iPhone chiếm 11,7%, tính đến quý 2 năm 2014, theo số liệu thống kê của Tổng công ty Dữ liệu Quốc tế (IDC).

Ngọc Phạm (Theo Business Insider)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
Gặp bức xúc cứ gửi phản ánh hiện trường Giờ đây, mỗi khi gặp bức xúc, người dân Thừa Thiên Huế lại...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...
KHCN tuần qua: TP.HCM phủ sóng IoT diện rộng, khuẩn 'ăn thịt người' quay lại Việt Nam Ngoài ra, việc Việt Nam thành đối tác của cuộc thi khởi...