Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 14/06/2015 05:45 AM (GMT+7)

Microsoft sẽ có smartphone quét võng mạc

Là một trong hai smartphone cao cấp sẽ được Microsoft tung ra cuối năm nay, rất có thể Lumia 940 XL sẽ trang bị hệ thống quét võng mạc.

Chỉ hơn một tháng sau khi có nhiều thông tin cho rằng Microsoft đang lên kế hoạch trình làng hai mẫu smartphone Lumia cao cấp có tên mã "Talkman" và "Cityman" vào cuối quý 2/2015. Thì mới đây, tài khoản Twitter nổi tiếng @evleak đã cho đăng tải một tweet khẳng định chiếc điện thoại mã "Cityman" trên chính là Lumia 940 XL, đặc biệt thiết bị cầm tay chạy Windows của Microsoft sẽ được trang bị hệ thống bảo mật quét võng mạc mắt thay vì quét vân tay như nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Đây còn được xem là bước tiến mới nhằm chuẩn bị cho tính năng bảo mật "Windows Hello" trên Windows 10 Mobile - nền tảng di động mà Microsoft dự định sẽ tung ra vào cuối năm nay.

Microsoft sẽ có smartphone quét võng mạc - 1

Theo hình ảnh mô tả, người dùng chỉ cần đặt mắt trước cụm cảm biến được bố trí cùng camera phía trước để mở khóa màn hình, hoặc sử dụng chúng như một phương thức bảo mật để thực hiện các thanh toán di động trong tương lai.

Tuy nhiên, @evleak lại không hé lộ bất cứ thông tin nào về chiếc Lumia "Talkman" (có thể là Lumia 940) nên rất có thể mẫu điện thoại này sẽ không có hệ thống quét võng mạc mà chỉ là hệ thống cảm biến bảo mật vân tay.

Microsoft sẽ có smartphone quét võng mạc - 2

Hình ảnh và cấu hình mơ ước khác của Lumia 940 XL cao cấp được dựng lại.

Về thông số cấu hình phần cứng, Lumia 940 XL được cho là được trang bị chíp Qualcomm Snapdragon 8 nhân xử lý, sở hữu màn hình 5,7 inch cùng RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB và pin dung lượng 3.300 mAh. Về camera, Lumia 940XL được đồn đoán là sở hữu camera sau 20-megapixle và camera trước 5-megapixel.

Lumia 940 XL rất có thể là thiết bị Lumia đầu tiên của Microsoft cài đặt sẵn Windows 10 khi ra mắt.

Theo Trần Đăng (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Trong những ngày qua, giữa vô số những tin xấu, tiêu cực về...
Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 'ít tiền nhưng hiệu quả' Liên tục xuất hiện trên mặt báo thế giới, Việt Nam được cộng...