Tháng 03, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Microsoft thay CEO, thay cả ghế chủ tịch

Đây được xem là một chiến lược mang ý nghĩa quan trọng trong con đường phía trước của "gã khổng lồ" Microsoft.

Sau vài ngày rò rỉ thông tin Phó giám đốc bộ phận đám mây và dịch vụ của Microsoft, Satya Nadella sẽ lên giữ chức Giám đốc điều hành thì hôm nay thông tin này đã rõ ràng hơn cả. Ban lãnh đạo Microsoft đã hoàn thành quá trình chọn lựa và bỏ phiếu cho Satya Nadella vào vị trí Giám đốc điều hành, thay người hiện tại là Steve Ballmer.

Microsoft thay CEO, thay cả ghế chủ tịch - 1

Satya Nadella có ngoại hình khá giống vị CEO quá cố của Apple, Steve Jobs.

Trong thông cáo báo chí chính thức từ Microsoft, Bill Gates đã có lời đánh giá cao vai trò của Satya Nadella: "Trong quá trình chuyển giao, không có lựa chọn nào tốt hơn người thuyền trưởng Satya Nadella. Đây sẽ là người chèo lái Microsoft trong thời gian tới".

Satya Nadella năm nay 46 tuổi, được sinh ra tại Ấn Độ và đã có 20 đóng góp cho Microsoft. Ở Microsoft, ông cùng các cộng sự đã tạo ra những sản phẩm "đám mây" rất thành công, dần dần trở thành sản phẩm chiếc lược của hãng này, như Office365, OneDrive (trước kia là SkyDrive).

Tạm thời thay vị trí Phó giám đốc mảng đám mây và dịch vụ của Microsoft sẽ là Scott Guthrie, người đã có 14 năm làm việc tại Microsoft, cũng là người dẫn đầu nhóm nghiên cứu Windows Azure từ năm 2011.

Microsoft thay CEO, thay cả ghế chủ tịch - 2

Scott Guthrie.

Song song với vị trí CEO mới, Microsoft cũng ghi nhận John Thompson trở thành tân chủ tịch của tập đoàn này. John Thompson sẽ thay Bill Gates ngồi vào chiếc ghế chủ tịch, còn Bill Gates sẽ lui về sau làm cố vấn và tiếp tục những hoạt động từ thiện ở tuổi "xế chiều".

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Ra mắt câu lạc bộ sinh viên với khoa học tại Đà Nẵng Với mục đích tạo cầu nối giữa giảng viên và sinh viên trong...
Khởi công nhà máy tái sử dụng nước thải đầu tiên tại Việt Nam Ngày 23/3, tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khởi...
Trong tương lai, robot sẽ trò chuyện bằng ngôn ngữ riêng để hoàn thành nhiệm vụ Trong một thí nghiệm mới mang tính đột phá, những con robot...
Trẻ tự kỷ rất mong muốn bố mẹ hiểu được những điều này Chia sẻ của một người mẹ có con trai bị rối loạn tự kỷ sẽ...