Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Microsoft thay CEO, thay cả ghế chủ tịch

Đây được xem là một chiến lược mang ý nghĩa quan trọng trong con đường phía trước của "gã khổng lồ" Microsoft.

Sau vài ngày rò rỉ thông tin Phó giám đốc bộ phận đám mây và dịch vụ của Microsoft, Satya Nadella sẽ lên giữ chức Giám đốc điều hành thì hôm nay thông tin này đã rõ ràng hơn cả. Ban lãnh đạo Microsoft đã hoàn thành quá trình chọn lựa và bỏ phiếu cho Satya Nadella vào vị trí Giám đốc điều hành, thay người hiện tại là Steve Ballmer.

Microsoft thay CEO, thay cả ghế chủ tịch - 1

Satya Nadella có ngoại hình khá giống vị CEO quá cố của Apple, Steve Jobs.

Trong thông cáo báo chí chính thức từ Microsoft, Bill Gates đã có lời đánh giá cao vai trò của Satya Nadella: "Trong quá trình chuyển giao, không có lựa chọn nào tốt hơn người thuyền trưởng Satya Nadella. Đây sẽ là người chèo lái Microsoft trong thời gian tới".

Satya Nadella năm nay 46 tuổi, được sinh ra tại Ấn Độ và đã có 20 đóng góp cho Microsoft. Ở Microsoft, ông cùng các cộng sự đã tạo ra những sản phẩm "đám mây" rất thành công, dần dần trở thành sản phẩm chiếc lược của hãng này, như Office365, OneDrive (trước kia là SkyDrive).

Tạm thời thay vị trí Phó giám đốc mảng đám mây và dịch vụ của Microsoft sẽ là Scott Guthrie, người đã có 14 năm làm việc tại Microsoft, cũng là người dẫn đầu nhóm nghiên cứu Windows Azure từ năm 2011.

Microsoft thay CEO, thay cả ghế chủ tịch - 2

Scott Guthrie.

Song song với vị trí CEO mới, Microsoft cũng ghi nhận John Thompson trở thành tân chủ tịch của tập đoàn này. John Thompson sẽ thay Bill Gates ngồi vào chiếc ghế chủ tịch, còn Bill Gates sẽ lui về sau làm cố vấn và tiếp tục những hoạt động từ thiện ở tuổi "xế chiều".

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nông trại kiểu mới giữa sa mạc cung cấp hàng vạn tấn cà chua Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa...
Hành tinh thứ 9 có thể gây đại tuyệt chủng sắp lộ diện Quãng thời gian Hành tinh thứ 9 bí ẩn “lẩn trốn” trong bóng...
9 phát minh tuyệt vời được hình thành do sự vô tình của các nhà khoa học Rất nhiều phát minh khiến các nhà khoa học phải đeo đuổi...
Đã có thuốc tránh thai dành cho đàn ông Các nhà khoa học Anh Quốc đã tìm ra một bước đột phá rất lớn...