Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/09/2014 04:51 AM (GMT+7)

Microsoft thông báo sa thải thêm 2.100 nhân viên

Sau thông báo cắt giảm 13.000 nhân viên hồi tháng 7 thì Microsoft vừa tuyên bố sa thải thêm 2.100 nhân viên.

Microsoft vừa tuyên bố, hãng sẽ cắt giảm thêm 2.100 lao động tại nhiều khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, Microsoft chưa đưa ra danh sách những nhân viên cụ thể bị thôi việc.

Microsoft thông báo sa thải thêm 2.100 nhân viên - 1

Logo mới của Microsoft.

Cách đây đúng 2 tháng, chỉ vài ngày sau thông tin Tập đoàn Microsoft sẽ có đợt cắt giảm lao động ở mức kỷ lục, thì Microsoft đã chính thức công bố con số nhân viên bị thôi việc là 18.000 người. Những người này bao gồm cả kỹ sư lẫn công nhân tại các bộ phận của Microsoft lẫn Nokia (thương hiệu vừa sáp nhập vào Microsoft hồi đầu năm và được đặt tên là Microsoft Devices).

Lúc đó, Microsoft cho biết, họ sẽ bắt đầu thực hiện chính sách thôi việc đối với 13.000 nhân viên trong 6 tháng. Như vậy, sau 13.000 nhân viên kể trên và 2.100 nhân viên mới thông báo thì còn 2.900 nhân viên vẫn nằm trong kế hoạch sa thải của Microsoft.

Lý giải về lý do cắt giảm nhân viên, Satya Nadella cho biết, công ty đang trong một đợt tái cơ cấu sao cho bớt cồng kềnh hơn, để hoạt động hiệu quả hơn như lời hứa mà ông đã từng nói khi nhận chức vụ Giám đốc điều hành hồi tháng 2 năm nay. Ngoài ra, thương vụ sáp nhập Nokia vào Microsoft cũng là một trong những lý do khiến Microsoft có đợt cắt giảm nhân sự này.

Microsoft thông báo sa thải thêm 2.100 nhân viên - 2

Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft.

Trong bức thư gửi tới toàn thể nhân viên trong công ty, Giám đốc điều hành của Microsoft - Satya Nadella khẳng định sẽ sắp xếp công ăn việc làm cho những nhân viên bị ảnh hưởng vào những công ty khác.

Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong 5 năm trở lại đây của hãng Microsoft, phá kỷ lục 5.800 nhân viên bị thôi việc hồi năm 2009.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Khẩu trang y tế, khẩu trang vải có ngăn được bụi mịn không? Khẩu trang vải, khẩu trang y tế có thực sự tốt như chúng ta...
Phát sóng thử nghiệm mạng 5G, TP.HCM đi đầu cả nước về chuyển đổi số TP.HCM đi trước, đi nhanh hơn sẽ truyền cảm hứng, khích lệ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...