Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 21/09/2014 04:51 AM (GMT+7)

Microsoft thông báo sa thải thêm 2.100 nhân viên

Sau thông báo cắt giảm 13.000 nhân viên hồi tháng 7 thì Microsoft vừa tuyên bố sa thải thêm 2.100 nhân viên.

Microsoft vừa tuyên bố, hãng sẽ cắt giảm thêm 2.100 lao động tại nhiều khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, Microsoft chưa đưa ra danh sách những nhân viên cụ thể bị thôi việc.

Microsoft thông báo sa thải thêm 2.100 nhân viên - 1

Logo mới của Microsoft.

Cách đây đúng 2 tháng, chỉ vài ngày sau thông tin Tập đoàn Microsoft sẽ có đợt cắt giảm lao động ở mức kỷ lục, thì Microsoft đã chính thức công bố con số nhân viên bị thôi việc là 18.000 người. Những người này bao gồm cả kỹ sư lẫn công nhân tại các bộ phận của Microsoft lẫn Nokia (thương hiệu vừa sáp nhập vào Microsoft hồi đầu năm và được đặt tên là Microsoft Devices).

Lúc đó, Microsoft cho biết, họ sẽ bắt đầu thực hiện chính sách thôi việc đối với 13.000 nhân viên trong 6 tháng. Như vậy, sau 13.000 nhân viên kể trên và 2.100 nhân viên mới thông báo thì còn 2.900 nhân viên vẫn nằm trong kế hoạch sa thải của Microsoft.

Lý giải về lý do cắt giảm nhân viên, Satya Nadella cho biết, công ty đang trong một đợt tái cơ cấu sao cho bớt cồng kềnh hơn, để hoạt động hiệu quả hơn như lời hứa mà ông đã từng nói khi nhận chức vụ Giám đốc điều hành hồi tháng 2 năm nay. Ngoài ra, thương vụ sáp nhập Nokia vào Microsoft cũng là một trong những lý do khiến Microsoft có đợt cắt giảm nhân sự này.

Microsoft thông báo sa thải thêm 2.100 nhân viên - 2

Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft.

Trong bức thư gửi tới toàn thể nhân viên trong công ty, Giám đốc điều hành của Microsoft - Satya Nadella khẳng định sẽ sắp xếp công ăn việc làm cho những nhân viên bị ảnh hưởng vào những công ty khác.

Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong 5 năm trở lại đây của hãng Microsoft, phá kỷ lục 5.800 nhân viên bị thôi việc hồi năm 2009.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

PGS.TS Lê Viết Kim Ba: Nhà khoa học dành cả đời để nghiên cứu màng lọc PGS TS Lê Viết Kim Ba là người đầu tiên ở Việt Nam chế tạo...
TP.HCM: Điểm sáng trong bức tranh khởi nghiệp sáng tạo của cả nước Không chỉ là 'nhà' của gần 50% startup trong nước, TP.HCM còn...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2019 WHISE 2019 được đánh có sức thu hút lớn, có tính quốc tế...