Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 16:07 PM (GMT+7)

Microsoft trình làng ứng dụng chat cho phép tạo nhóm lên tới 1 triệu người

Ứng dụng chat trực tuyến Kaizala dành riêng cho doanh nghiệp giúp việc truyền thông đến các nhân viên không ngồi cố định tại văn phòng trở nên hiệu quả và an toàn.

Về mặt kỹ thuật, Microsoft Kaizala sẽ cho phép doanh nghiệp tạo nhóm chat lên đến 1 triệu người thông qua số điện thoại. Theo Microsoft, toàn bộ dữ liệu trên ứng dụng đều được mã hóa, và đáp ứng những tiêu chuẩn về tuân thủ gắt gao về bảo mật của HIPAA, ISO 27001, GDPR and SOC1.

Không chỉ hỗ trợ chat trực tuyến, gửi và nhận tập tin ở định dạng: text, âm thanh, hình ảnh hay video như các ứng dụng chat hiện nay, Kaizala còn tùy biến file video chia sẻ, để các thành viên trong nhóm có thể nhận và xem được khi chỉ có kết nối 2G.

Microsoft trình làng ứng dụng chat cho phép tạo nhóm lên tới 1 triệu người - 1

Ông Anith Anand, Giám đốc giải pháp Kaizala toàn cầu thuộc Microsoft, phát biểu trong lễ ra mắt ứng dụng Kaizala tại TP.HCM hôm 23/10.

Microsoft Kaizala còn có những tính năng đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp như: Tạo bảng khảo sát và nhận kết quả ngay; Đặt họp nhóm dựa trên lịch trống của các thành viên; Giao và theo sát công việc của từng thành viên. Đặc biệt, quản lý có thể giám sát nhân viên thông qua tính năng chia sẻ vị trí hiện tại của họ.

Tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Kaizala để thông báo yêu cầu phối hợp hoặc hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ do đối tác cung cấp cần bảo hành, bảo trì.

Được biết, ứng dụng này hiện đang có hai phiên bản: Microsoft Kaizala và Microsoft Kaizala Pro. Cả hai phiên bản này đều hỗ trợ tiếng Việt, chạy trên thiết bị iOS và Android. Ứng dụng này được tích hợp với bộ Office 365 dành cho doanh nghiệp.

Đối với phiên bản Microsoft Kaizala pro, người quản trị có thể dễ dàng quản lý danh sách cá nhân được quyền truy cập vào dữ liệu công ty, kể cả trong trường hợp người dùng không thuộc quyền doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể truy cập mã nguồn mở của ứng dụng này, từ đó phát triển một phiên bản Kaizala riêng để phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Microsoft trình làng ứng dụng chat cho phép tạo nhóm lên tới 1 triệu người - 2

Ảnh chụp màn hình giao diện Kaizala trên điện thoại của thành viên trong nhóm mới cài đặt ứng dụng Kaizala.

Ông Anith Anand, Giám đốc giải pháp Kaizala toàn cầu thuộc Microsoft, cho biết ứng dụng này được phát triển đầu tiên ở Ấn Độ và đã được triển khai ở 28 quốc gia. Hiện Microsoft đang phát triển tính năng tạo nhóm lên tới 20 triệu người.

Tại Ấn Độ, bệnh viện Apollo Hospitals hiện sử dụng ứng dụng Kaizala để theo dõi và cập nhật tình hình bệnh nhân. Hãng hàng không Philippines Airlines cũng thông qua ứng dụng này để gửi thông báo đến các thành viên của phi hành đoàn về thông tin chuyến bay trong thời gian thực.

Thảo Hiền

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...