Tháng 10, 2017
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 04/05/2014 05:35 AM (GMT+7)

Microsoft tung bản vá cho lỗi bảo mật nguy hiểm trên Internet Explorer

Mặc dù đã chính thức từ bỏ Windows XP, nhưng họ không thể làm ngơ trước lỗi bảo mật nguy hiểm trên trình duyệt Internet Explorer dành cho hệ điều hành này.

Hãng Microsoft vừa tung một bản vá bảo mật dành cho trình duyệt Internet Explorer (IE), sau khi họ phát hiện một lỗi bảo mật nguy hiểm cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển máy tính từ xa, chủ yếu nhắm vào vào các phiên bản IE từ 9 đến 11. Tuy nhiên, thực tế lỗ hổng này có trên các phiên bản IE từ 6 đến 11, là trình duyệt đã được cài đặt trong khoảng một nửa số máy tính trên toàn thế giới.

Microsoft tung bản vá cho lỗi bảo mật nguy hiểm trên Internet Explorer - 1

Microsoft tung bản vá cho lỗi bảo mật nguy hiểm trên Internet Explorer.

Điều đáng nói là ngoài bản cập nhật dành cho các phiên bản hệ điều hành mới sau này, Microsoft cũng không quên đứa con dường như đã bị bỏ rơi - Windows XP. Vào tháng trước, Microsoft đã chính thức tuyên bố tạm ngừng hỗ trợ Windows XP và khuyến cáo người dùng nâng cấp lên các phiên bản mới hơn, như Windows 8.1. Song trước sự thờ ơ của nhiều người dùng lâu năm với Windows XP, Microsoftt buộc phải nghiên cứu đưa ra bản cập nhật dành cho nó.

Động thái của Microsoft nhận được sự khen ngợi từ nhiều chuyên gia an ninh mạng trên thế giới. Nó cho thấy Microsoft vẫn rất quan tâm đến sự an toàn của người dùng, mặc cho người dùng đang sử dụng một phiên bản hệ điều hành cũ kỹ mà họ không còn chính sách hỗ trợ nữa.

Microsoft cho biết thêm, bản vá sẽ tự động được cập nhật trên Windows XP thông qua tính năng Automatic Update.

Mặc dù lần này Microsoft đã chấp nhận hỗ trợ Windows XP thêm một lần nữa, nhưng chưa rõ trong tương lai sẽ ra sao nếu có một lỗ hổng tương tự xảy ra. Các chuyên gia cũng nhận định rằng, Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP là cơ hội để tin tặc đánh mạnh khai thác hệ điều hành này bởi còn hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng nó.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...
NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Tăng tốc Wi-Fi bằng việc chọn kênh tốt nhất Việc chọn kênh Wi-Fi tốt nhất trên router sẽ giúp giảm nhiễu...
Hơn 30.000 nghiên cứu y khoa có thể bị hủy vì sử dụng sai tế bào Các trường hợp sai lệch như một dự án nghiên cứu ung thư...