Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 18/09/2014 14:09 PM (GMT+7)

Mổ xẻ con mực khổng lồ kỳ lạ nặng 350 kg

Năm 2013, một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Auckland của New Zealand đã bắt được con mực khổng lồ với trọng lượng lên tới 350 kg và dài 3,5 m, tương đương với chiều dài của xe ô tô nhỏ.

Mới đây, Đại học Auckland này đã tiến hành giải phẫu cho con mực khổng lồ này, đáng ngạc nhiên là, họ đã phát hiện con mực có tới 3 bộ phận nội tạng khác nhau.

Mổ xẻ con mực khổng lồ kỳ lạ nặng 350 kg - 1

Cận cảnh mực khổng lồ

Theo một nguồn tin, con mực này đã được bảo quản trong kho lạnh của Viện bảo tàng quốc gia New Zealand. Nhân viên Viện bảo tàng cho biết, họ sẽ tiến hành nghiên cứu khoa học dựa trên kết quả giải phẫu của con mực này, nhằm tìm hiểu hơn về môi trường sống, điều kiện sống và nguyên nhân cái chết của con mực khổng lồ.

Hơn 140.000 người thuộc 180 quốc gia đã theo dõi cuộc giải phẫu con mực khổng lồ này. Nó là con mực lớn thứ hai được phát hiện tại khu vực Nam Cực. Nó được tìm thấy ở độ sâu khoảng 1.800m dưới đáy vùng biển ngoài khơi bờ biển Ross tại Nam Cực.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Những phát minh kì diệu từ cơ thể con người Các nhà nghiên cứu đã lần đầu tiên kết nối trực tiếp não...
Các chuyên gia hiến kế giải bài toán hoạt động cho vườn ươm Các cơ sở ươm tạo tư nhân phần lớn hoạt động có hiệu quả với...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Lần đầu tiên ánh sáng được lưu trữ dưới dạng sóng âm thanh Các nhà khoa học đã thành công trong việc lưu trữ thông tin...