Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/09/2014 14:09 PM (GMT+7)

Mổ xẻ con mực khổng lồ kỳ lạ nặng 350 kg

Năm 2013, một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Auckland của New Zealand đã bắt được con mực khổng lồ với trọng lượng lên tới 350 kg và dài 3,5 m, tương đương với chiều dài của xe ô tô nhỏ.

Mới đây, Đại học Auckland này đã tiến hành giải phẫu cho con mực khổng lồ này, đáng ngạc nhiên là, họ đã phát hiện con mực có tới 3 bộ phận nội tạng khác nhau.

Mổ xẻ con mực khổng lồ kỳ lạ nặng 350 kg - 1

Cận cảnh mực khổng lồ

Theo một nguồn tin, con mực này đã được bảo quản trong kho lạnh của Viện bảo tàng quốc gia New Zealand. Nhân viên Viện bảo tàng cho biết, họ sẽ tiến hành nghiên cứu khoa học dựa trên kết quả giải phẫu của con mực này, nhằm tìm hiểu hơn về môi trường sống, điều kiện sống và nguyên nhân cái chết của con mực khổng lồ.

Hơn 140.000 người thuộc 180 quốc gia đã theo dõi cuộc giải phẫu con mực khổng lồ này. Nó là con mực lớn thứ hai được phát hiện tại khu vực Nam Cực. Nó được tìm thấy ở độ sâu khoảng 1.800m dưới đáy vùng biển ngoài khơi bờ biển Ross tại Nam Cực.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...