Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 09:20 AM (GMT+7)

Mời gọi học sinh 'hiến kế' giải pháp cho năng lượng sạch

Ngày hội sẽ giúp học sinh nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, có hành vi, thói quen tiết kiệm năng lượng tại nơi ở, trường học và nơi công cộng.

Mời gọi học sinh 'hiến kế' giải pháp cho năng lượng sạch - 1

Mô hình hệ thống quét rác tự động của một nhóm học sinh tiểu học tham gia cuộc thi IYRC tại TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Đây là chủ đề của ngày hội “Khoa học sáng tạo chủ đề tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường” sắp được tổ chức tại TP.HCM. Sự kiện nhằm thực hiện chủ trương của UBND TP.HCM và chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM về thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học.

Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (SIHUB) phối hợp với các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện sẽ tổ chức ngày hội trải nghiệm cho học sinh tiểu học.

Theo ông Nguyễn Xuân Vinh, đại diện SIHUB, ngày hội với mục tiêu mang đến những trải nghiệm thú vị thông qua nhiều hoạt động và thông tin thiết thực, giúp học sinh nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, có hành vi, thói quen tiết kiệm năng lượng tại nơi ở, trường học và nơi công cộng.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia về tiết kiệm năng lượng của đơn vị, cùng với những gian hàng triển lãm các thiết bị điện có ứng dụng đổi mới công nghệ, sẽ giúp các em cập nhật, bổ sung được những kiến thức về tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo. Đồng thời, khuyến khích các em đề xuất các giải pháp sử dụng năng lương tiết kiệm và hiệu quả.

“Chúng tôi mong muốn tạo được cho các em một không gian vui chơi, thỏa sức sáng tạo mà vẫn đảm bảo nhận được nhiều kiến thức bổ ích từ việc vui chơi”- ông Vinh nói.

Ngày hội “Khoa học sáng tạo chủ đề tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường” sẽ được tổ chức vào sáng 25/11 tới tại Nhà thiếu nhi Quận 10, 139 Bắc Hải, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Thoát ế mùa Valentine: Bí ẩn về người mai mối thời trí tuệ nhân tạo Hãy khám phá khả năng se duyên tuyệt vời mà ít ai biết đến...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...