Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 21/08/2019 15:52 PM (GMT+7)

Một huyện có 9 sản phẩm đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Là huyện cực bắc của tỉnh Bình Định, nhưng Hoài Nhơn đã có đến 9 sản phẩm đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.

Đó là 6 nhãn hiệu tập thể là dầu dừa tinh khiết Hoài Nhơn, nước mắm truyền thống, bún số 8 Tam Quan Nam, chuối mốc Hoài Sơn, trứng vịt lộn Hoài Mỹ, chiếu cói Hoài Nhơn.

Trong đó, 2 nhãn hiệu đã được chứng nhận là cá ngừ đại dương Bình Định, bánh tráng nước dừa Tam Quan và 1 nhãn hiệu “bánh hồng” do cơ sở sản xuất tự đăng ký.

Tổng sản lượng các sản phẩm đạt gần 300.000 đơn vị sản phẩm; tổng doanh thu đạt hơn 217 tỷ đồng/năm.

Một huyện có 9 sản phẩm đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ - 1

Triển lãm sản phẩm được bảo hộ xây dựng nhãn hiệu thuộc Dự án “Hỗ trợ phát triển các sản phẩm đặc trưng tỉnh Bình Định giai đoạn 2011-2015”.

Thu nhập bình quân đầu người của huyện Hoài Nhơn đạt 48,8 triệu đồng.

Hoài Nhơn là điển hình tiêu biểu nhất của tỉnh Bình Định trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn từ năm 2016 đến nay. 

Huyện Hoài Nhơn cũng đã và đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho những sản phẩm địa phương với chương trình “mỗi xã một sản phẩm”.

Huyện Hoài Nhơn nằm ở phía bắc tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn 87 km. Có Quốc lộ 1A và tuyến đường sắt thống nhất Bắc - Nam đi qua, là cửa ngõ giao lưu kinh tế quan trọng ở phía bắc tỉnh Bình Định, là điểm đầu mối giao thông quan trọng đến các huyện Hoài Ân, An Lão và là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có nhiều tiềm năng về đất đai, lao động, ngành nghề.

Toàn huyện có 22 sản phẩm chủ lực thuộc 2 nhóm sản phẩm, gồm: thực phẩm (20 loại); lưu niệm, nội thất, trang trí (2 loại). Nhóm thực phẩm có nhiều sản phẩm phát triển ổn định, có thương hiệu trên thị trường, như: Cá ngừ đại dương, nước mắm, bánh tráng nước dừa, dầu dừa tinh khiết, dầu phụng tinh khiết, tôm thẻ chân trắng… Nhóm lưu niệm, nội thất, trang trí có sản phẩm chiếu cói, đồ mỹ nghệ cẩn xà cừ.

Tuyết Nhung

Tin đọc nhiều

Kể chuyện 'bếp núc' của những nhà khoa học 'thấy đá là đập' Cuộc đời của nhà địa chất là những chuyến đi, không ít gian...
Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? Mạng xã hội (MXH) Lotus sẽ xây dựng hệ sinh thái Token...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...