Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 00:33 AM (GMT+7)

Một số nội dung Adobe Flash sẽ bị Google “cấm cửa” vào 1/9 tới

Những nội dung chính sẽ vẫn ở chế độ tự phát nhưng những nội dung ít quan trọng hơn sẽ bị ngừng để tránh làm tốn pin thiết bị.

Flash, một sản phẩm của Adobe System, hiện vẫn được sử dụng rộng rãi trong nhiều nội dung truyền thông, tuy nhiên các vấn đề hiệu năng và an ninh khiến Flash không còn giữ được vị trí của mình.Tháng 6, Google cho biết mình đang lên kế hoạch tạm ngừng các nội dung không quan trọng trên Flash và chỉ giữ lại những nội dung quan trọng.

Theo Google, Flash làm cạn pin máy tính nhanh hơn. Ngoài ra còn nhiều cáo buộc an ninh mà Google không đề cập đến. Các lỗ hổng an ninh trên Flash là một trong những cách phổ biến nhất khiến máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại.

Một số nội dung Adobe Flash sẽ bị Google “cấm cửa” vào 1/9 tới - 1

Để cải thiện hiệu năng trình duyệt, Google sẽ tắt chế độ tự động phát một số nội dung Flash.

Mặc dù trong những năm gần đây, Adobe đã thực hiện nhiều biện pháp để đẩy mạnh vấn đề an ninh của Flash với nhiều bản cập nhật thường xuyên hơn, tuy nhiên điều này vẫn không giúp tình hình “khá khẩm” hơn.

Những thay đổi này sẽ bắt đầu từ 1/9 trên trình duyệt Chrome. Người sử dụng sẽ có quyền tùy chọn bật hay không bật các nội dung Flash nhưng nếu muốn bật các nội dung yêu cầu Flash plugin, người dùng sẽ phải điều chỉnh các thiết lập của trình duyệt.

Google cũng đã chuyển đổi những quảng cáo có nền tảng Flash thành HTML 5 và cho phép một vài video được bật trực tiếp trên web mà không cần các phần mềm plugin.

Theo Lê Nga (PCWorld) (ICTNews)

Tin đọc nhiều

Hành trình đến kỳ thực tập tại NASA của nam sinh Việt Sau khi nhận học bổng toàn phần 6 tỷ đồng ở đại học Mỹ,...
Chế phẩm sinh học chứa virus 'khắc tinh' của sâu hại rau muống Khi phun chế phẩm lên cây, virus sẽ đi vào cơ thể sâu theo...
Học sinh Việt làm mũ cách ly di động sáng tạo Chiếc mũ giúp người cách ly làm việc bình thường và thoải...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...