Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/10/2018 14:05 PM (GMT+7)

Mua bán ve chai thời 4.0 với ứng dụng của sinh viên

Người bán ve chai sẽ chụp hình sản phẩm, đặt lịch hẹn và người mua đến tận nơi giao dịch thông qua ứng dụng công nghệ.

Mua bán ve chai thời 4.0 với ứng dụng của sinh viên - 1

Những lần đi lượm rác tại bãi biển Vũng Tàu đã thôi thúc các bạn sinh viên xây dựng ứng dụng "Gọi ve chai". Ảnh: NVCC.

Đó là sản phẩm của 3 chàng sinh viên: Cao Hoàng Nhật Duy (trường CĐ FPT Polytechnic), Phan Đặng Hữu Đức (Học viên công nghệ bưu chính viễn thông TP.HCM) và Võ Nguyễn Quốc Hiếu (ĐH Kinh tế TP.HCM).

Ý tưởng để các bạn tạo ra sản phẩm này xuất phát từ những câu chuyện hết sức thực tế. Duy có một người bạn làm công việc bán sách trực tuyến. Khi nhập sách về bán, bạn đó còn dư rất nhiều thùng các-tông và không biết bán ở đâu và cho ai.

Rồi khi tham gia hoạt động cộng đồng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nhóm chứng kiến rác thải, chai nhựa dọc bờ biển rất nhiều. Trong khi đó, nhiều người vẫn tìm đến những thùng rác để lượm ve chai. Những điều này đã thôi thúc nhóm bạn trẻ xây dựng ứng dụng có tên “Gọi ve chai”.

Đây là một ứng dụng di động giúp người bán kết nối với người mua ve chai một cách nhanh nhất nhờ công nghệ.

"Ứng dụng có chức năng chính là kết nối người bán với người mua để thực hiện việc mua bán ve chai một cách nhanh nhất. Song song đó, ứng dụng có thể hướng dẫn mọi người biết cách phân loại rác và biết được những loại nào có thể bán được với giá trị bao nhiêu"- Duy chia sẻ.

Cụ thể, người bán sẽ gửi thông tin bằng cách chụp hình ve chai và gửi lên hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ báo nhập thông tin số lượng ve chai cụ thể (nếu có) và đặt lịch ngày giờ thu mua. Người dùng sẽ đợi nhân viên ve chai đến thu gom dựa vào lịch đặt đã hẹn sẵn.

Mua bán ve chai thời 4.0 với ứng dụng của sinh viên - 2

Người dùng sẽ chụp hình và cung cấp thông tin về ve chai để việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Ảnh: NVCC.

Điều này sẽ giúp người mua ve chai có một lượng khách hàng nhất định và không phải tốn công đi tìm kiếm khách hàng. Người bán cũng có thể chủ động nhờ lịch hẹn đã được đặt trước đó.

“Điều em tâm đắc nhất là ứng dụng có thể đi vào đời sống dễ dàng, dễ sử dụng. Ứng dụng giúp quản lý, tạo công ăn việc làm tốt hơn cho những người có thu nhập thấp với sự hỗ trợ của công nghệ”- Phan Đặng Hữu Đức, thành viên nhóm cho biết.

Ngoài ý nghĩa về kinh tế, ứng dụng còn giúp người dân nâng cao ý thức phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường sống. Hiện tại, nhóm đang phát triển ứng dụng và sẽ sớm có mặt trên các hệ điều hành IOS, Android.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...