Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 20:25 PM (GMT+7)

Mỹ sẽ tiêu diệt hơn 3.600 con cú lông sọc

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Mỹ đang lên kế hoạch tiêu diệt hơn 3.600 cú lông sọc để giúp một loài cú khác tránh nguy cơ tuyệt chủng.

Các quan chức Cục bảo vệ Cá và Động vật Hoang dã Mỹ đang lên kế hoạch can thiệp vào cuộc đấu tranh sinh tồn khốc liệt giữa hai loài cú ở nước này.

Ngày 23/7, cơ quan này đã ra báo cáo cuối cùng về một thử nghiệm sắp được tiến hành nhằm xem xét liệu việc tiêu diệt cú lông sọc có hỗ trợ được cho loài cú lông đốm miền bắc vốn đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng hay không.

Mỹ sẽ tiêu diệt hơn 3.600 con cú lông sọc - 1

Cú lông đốm ở Mỹ đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Cơ quan này dự định sẽ tiêu diệt 3.603 con cú lông sọc tại các bang Oregon, Washington và California trong vòng 4 năm tới.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của các nhà hoạt động bảo vệ động vật. Họ cho rằng chính phủ nên để cho loài chim mạnh hơn chiếm thế thượng phong theo đúng ý định của tự nhiên.

Đáp lại, ông Robin Bown, một nhà sinh vật học thuộc cơ quan Bảo vệ Động vật Hoang dã Liên bang nói: “Với những người nói với tôi rằng chúng tôi nên để chúng yên, câu trả lời của tôi là ‘Thế các người chấp nhận sự tuyệt chủng của loài cú lông đốm sao? Như vậy là được sao?”’

Mỹ sẽ tiêu diệt hơn 3.600 con cú lông sọc - 2

Hơn 3.600 con cú lông sọc ở Mỹ sẽ bị tiêu diệt trong 4 năm tới

Cú lông sọc là loài di cư đến từ Bờ Đông nước Mỹ trong thế kỷ trước và sau đó tiến công vào lãnh thổ của loài cú lông đốm ở tây bắc Thái Bình Dương. Cú lông sọc được coi là mối đe dọa lớn đối với loài cú lông đốm nhỏ bé hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, nếu loài cú lông sọc không được đặt dưới sự kiểm soát, loài cú lông đốm sẽ biến mất tại Washington và vùng núi duyên hải Oregon trong vài thập niên tới.

Bảo Thành (Theo WP)

Tin đọc nhiều

Đường đua F1 với những ô tô mô hình “cây nhà lá vườn” của sinh viên Sinh viên trường CĐ kỹ thuật Cao Thắng (Q.1, TP.HCM) đã sáng...
Chụp ảnh xuyên qua tường bằng cách sử dụng Wi-Fi Các nhà khoa học Đức đã tìm ra cách khai thác tính năng này...
Chẩn đoán ung thư chỉ bằng phép thử máu đơn giản Đây là công cụ để phát hiện bệnh ung thư hứa hẹn nhất trong...
Hàng loạt sản phẩm công nghệ ấn tượng xuất hiện tại Ngày hội Cloud8 năm 2017 Ngày hội Cloud8 năm 2017 chứng kiến sự xuất hiện của hàng...