Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 24/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Mỹ: Sống lại sau 45 phút tim ngừng đập

Một người đàn ông đã khiến các bác sĩ choáng váng khi hồi sinh sau suốt 45 phút tim ngừng đập, và ông cho đó là phép màu.

Một người đàn ông ở Mỹ đã trở thành chủ đề cho các cuộc tranh cãi kịch liệt khi ông này được các bác sĩ tuyên bố rằng đã chết sau khi tim ngừng đập suốt 45 phút đột nhiên sống lại trước sự sững sờ và bối rối của các bác sỹ.

Hôm 5/8, người thợ máy Tony Yahle chưa từng có tiền sử bệnh tật nào đang ngủ thì bỗng nhiên vợ ông phát hiện thấy hơi thở của ông rất bất thường. Ông được đưa vào bệnh viện, nơi các bác sĩ cố tìm cách hồi sức cho trái tim đang đập yếu dần của ông, thế nhưng nó đã ngừng đập trong hơn nửa tiếng đồng hồ, và các bác sĩ tuyên bố ông đã chết.

Mỹ: Sống lại sau 45 phút tim ngừng đập - 1

Anh Tony Yahle

Khi các y tá đang chuẩn bị cho gia đình của người thợ máy này vào nhìn mặt ông lần cuối cùng thì đột nhiên ông bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của sự sống. Yahle được đưa bằng trực thăng tới trung tâm y tế Đại học Ohio, và năm ngày sau đó, ông này hoàn toàn tỉnh táo trở lại trong bệnh viện.

Bác sĩ Raja Nazir thốt lên: “Trong suốt 20 năm qua, tôi chưa từng thấy người nào được chúng tôi tuyên bố là đã chết lại tự nhiên sống lại. Tôi chưa từng thấy, mà cũng chưa từng nghe kể về việc này.”

Ông Yahle về nhà với một chiếc máy khử rung tim trong ngực và tim không hề bị suy suyển một chút nào. Các bác sỹ không hề tìm thấy bất cứ khuyết tật nào trong tim của ông, và phỏng đoán cuối cùng của các bác sĩ là có thể ông đã bị nhiễm virus.

Mỹ: Sống lại sau 45 phút tim ngừng đập - 2

Bác sĩ Raja Nazir không thể lý giải nổi trường hợp này

Về phần mình, ông Yahle nói rằng “phép màu đã xảy ra” khi ông sống lại. Cậu con trai Lawrence Yahle của ông cho biết cậu đã trò chuyện với bố ngay trước khi ông hồi sinh.

Cậu kể lại: “Tôi nói với bố rằng: ‘Bố, bố không được chết ngày hôm nay. Tôi đứng đó thêm vài giây nữa. Tôi đang chuẩn bị quay lại để an ủi gia đình mình thì đúng lúc đó tim bố bắt đầu có dấu hiệu đập trở lại.”

Cậu cho rằng bố mình đã “đi từ tuyệt vọng tới hy vọng chỉ trong một khoảnh khắc”.
Còn Yahle lại không thể nhớ được những gì đã diễn ra: “Tôi không nhớ gì hết. Tôi đi ngủ… và tỉnh dậy 5 ngày sau đó trong bệnh viện.”

Trí Dũng (Theo USA Today)

Tin đọc nhiều

Phát hiện tinh thể cực hiếm trong thiên thạch tại Nga Vì là một vật chất có nguồn gốc từ vũ trụ nên không chỉ hiếm...
Robot bằng silicone dẻo hoạt động không cần pin Chú robot này sẽ là bước đột phá lớn của lĩnh vực nghiên cứu...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Trái đất đang quay chậm đi và ngày sẽ dài hơn Các nhà thiên văn vừa phát hiện rằng, vòng quay của hành...