Tháng 02, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 13/07/2014 20:20 PM (GMT+7)

Mỹ thử nghiệm thành công đạn tự dẫn đường

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa thông báo, họ đã thành công trong việc tạo ra loại đạn dẫn đường. Loại đạn có thể bắn trúng mọi mục tiêu trong mọi điều kiện thời tiết.

Trang chủ của Lầu Năm Góc đã công bố đoạn video cuộc thử nghiệm loại đạn thông minh có khả năng tự tìm đường tới mục tiêu với tên gọi 50 EXACTO.

Mỹ thử nghiệm thành công đạn tự dẫn đường - 1

Viên đạn được cho là thông minh nhất thế giới

Điều đặc biệt của loại đạn này là không đi theo quỹ đạo một đường thẳng. Nó có thể tự chuyển hướng để phù hợp với sự di chuyển của mục tiêu hay địa hình thay đổi. Loại đạn này có thể đi trúng đích trong mọi điều kiện trời tiết như: gió to, bão cát, dưới nước…

Một điểm đáng chú ý là 50 EXACTO không để lộ vị trí của người bắn. Vì vậy, nó rất phù hợp cho những tay súng bắn tỉa ở những địa điểm đòi hỏi sự bí mật.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, cuộc thử nghiệm vào hôm thứ Năm vừa qua cho một kết quả tuyệt vời. Những viên đạn được bắn đi ở khoảng cách gần 2km đã găm đúng vào mục tiêu với quỹ đạo bay vô cùng lạ.

Mỹ thử nghiệm thành công đạn tự dẫn đường - 2

Đường đi của 50 EXACTO

50 EXACTO được nghiên cứu bởi Phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ Sandia và Tập đoàn Lockheed Martin từ năm 2008. Đến năm 2012 thì diễn ra cuộc thử nghiệm đầu tiên, nhưng thất bại. Với sự thành công từ cuộc thử nghiệm trên, Bộ Quốc phòng Mỹ dự kiến sẽ đưa loại đạn này vào biên chế quân đội bắt đầu từ năm 2015.

Cơ quan này cũng kỳ vọng loại đạn mới sẽ thúc đẩy một cuộc cách mạng chiến tranh. Theo đó, bộ binh Mỹ sẽ chịu ít tổn thất hơn và chiến đấu hiệu quả hơn.

Hình ảnh về quỹ đạo bay lạ của đạn 50 EXACTO:

Giang Bàng (Theo CNN, RT)

Tin đọc nhiều

"Khởi nghiệp, tôi thích làm với người đã từng phá sản" "Việc tìm được người đồng sáng lập phù hợp với tầm nhìn và...
Những nơi tiềm ẩn thiên tai khắc nghiệt nhất trên Trái Đất (phần 1) Các dạng thiên tai thường gặp nhất có thể giết chết con...
Gắn thiết bị này, ô tô, xe máy sẽ không còn lo đường ngập Một học sinh ở Huế đã chế tạo ra thiết bị có thể hút nước ra...
Sở KH&CN TP.HCM hợp tác xây dựng bản đồ công nghệ Đây là một trong những nội dung hợp tác mà Sở Khoa học và...