Tháng 11, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 07/11/2018 18:04 PM (GMT+7)

Năm 2019, ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai đào tạo tiến sỹ ứng dụng

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đào tạo tiến sỹ định hướng ứng dụng cho 2 ngành quản trị kinh doanh và quản lý giáo dục.

Năm 2019, ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai đào tạo tiến sỹ ứng dụng - 1

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đào tạo tiến sỹ định hướng ứng dụng vào năm 2019. Ảnh: Hà Thế An.

Sáng 07/11, trao đổi với phóng viên Tạp chí Khám phá, PGS.TS Vũ Phan Tú, Trưởng Ban sau ĐH của ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết đề án đào tạo tiến sỹ định hướng ứng dụng đã hoàn thành. Trong tháng 12 tới, PGS.TS Vũ Phan Tú sẽ trình bày đề án với Hội đồng khoa học của ĐH Quốc gia TP.HCM để thông qua.

"Sau khi trình lên Hội đồng khoa học của ĐH Quốc gia TP.HCM phản biện, đề án sẽ được trình Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua và chúng tôi sẽ chính thức tuyển sinh vào tháng 1 năm 2019”- PGS.TS Vũ Phan Tú cho biết.

Được biết, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đào tạo tiến sỹ định hướng ứng dụng cho 2 ngành quản trị kinh doanh và quản lý giáo dục.

Đề án đào tạo tiến sỹ ứng dụng do Ban sau ĐH của ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai với sự tham vấn của các nhà khoa học, giảng viên của trường ĐH Quốc tế, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH KHXH&NV TP.HCM….

Trước đó, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học về đề án này. Theo đó, chương trình sẽ hướng đến đối tượng học là những cán bộ quản lý, những người có kinh nghiệm làm việc ở trong các tổ chức, doanh nghiệp. Chương trình sẽ cung cấp các kiến thức, kỹ năng để họ phát triển doanh nghiệp, hoặc giải quyết những vấn đề trong công việc của mình.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quy trình mới biến rác thải thành "vàng" Trong khi mọi người xem rác thải sinh hoạt như chất nguy hại...
Công nghệ CRISPR chữa được tận gốc các bệnh di truyền - Ảo vọng hay thực tế? Chữ "CRISPR" có gợi cho bạn chút ý niệm nào không? Tại sao báo...
Nhà xưởng tiết kiệm điện với bộ điều khiển thông minh tự động tắt mở đèn Khi nhà kho, nhà xưởng, phòng lab ít người hoặc không có...
Tỉ phú đô la Mỹ: Người Việt nên tới Silicon để học khởi nghiệp công nghệ Các diễn giả đều cho rằng, cần có nhiều người Việt Nam hơn...