Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 15/09/2014 08:30 AM (GMT+7)

Nâng cao khả năng sử dụng tin học cho người mù

Hơn 20 thí sinh là hội viên hội người mù đã cùng nhau tranh tài tại cuộc thi tin học dành cho người mù lần thứ I.

Ngày 14/8, Hội tin học TP. Hồ Chí Minh và hội người mù TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc thi tin học dành cho người mù lần thứ I với chủ đề “Biết tin học để cuộc sống tốt hơn”.

Theo đó, hơn 20 thí sinh là Hội viên hội người mù tại 24 quận, huyện của TP.HCM đã tranh tài ở các phần thi cho người làm công tác Hội, phần thi dành cho hội viên trẻ, học sinh-sinh viên và phần thi sáng tạo ứng dụng cho người mù. Từ đó, cuộc thi chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất dự tham gia Liên hoan Tin học lần I do Hội người mù Việt Nam tổ chức vào cuối năm.

Nâng cao khả năng sử dụng tin học cho người mù - 1

Ban tổ chức chương trình chụp ảnh cùng các thí sinh tham dự cuộc thi.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm nâng cao năng lực làm việc trong các cấp Hội và trong cán bộ hội viên. Đồng thời, khuyến khích hội viên người mù tiếp cận với sự phát triển của KH-CN; học tập, ứng dụng tin học trong cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, Hội Tin học TPHCM đã trao tặng cho văn phòng Hội người mù TP 5 bộ máy vi tính mới, phục vụ công tác dạy nghề cho các hội viên.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...