Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 11/11/2015 00:05 AM (GMT+7)

Nâng cao năng lực trong việc tiếp cận nguồn gen

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Xây dựng năng lực cho việc phê chuẩn và thực hiện Nghị định thư Nagoya về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích tại Việt Nam” do UNDP tài trợ không hoàn lại từ nguồn viện trợ của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

Dự án trên được thực hiện 4 năm tại Hà Nội, Lào Cai với tổng hạn mức vốn 12.546.369 USD.

Mục tiêu của Dự án là góp phần bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học có ý nghĩa toàn cầu tại Việt Nam, thông qua tăng cường năng lực quốc gia trong thực hiện Nghị định thư Nagoya về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích, đảm bảo chia sẻ công bằng và hợp lý lợi ích từ nguồn gen.

Các kết quả chính của Dự án là xây dựng và củng cố hệ thống chính sách, văn bản về quản lý và tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích; hỗ trợ thiết lập cơ chế tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích; năng lực quản lý và nâng cao nhận thức tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích được tăng cường; mô hình hợp tác công tư về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích được triển khai thí điểm.

Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt điều chỉnh danh mục Dự án “Trung tâm đào tạo nghề Việt Đức” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức. Cụ thể, vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức giảm từ 2.000.000 Euro xuống còn 1.700.000 Euro (cắt giảm 300.000 Euro chi cho mua sắm trang thiết bị).

Hà Anh

Tin đọc nhiều

Những người trẻ TP.HCM sáng tạo để đột phá Nhằm chung tay biến nơi mình đang sinh sống thành một thành...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nữ sinh 19 tuổi dùng trí tuệ nhân tạo để dọn rác trên vũ trụ bao la Để giúp các phi hành gia được an toàn hơn khi làm việc ở vũ...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...