Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/11/2015 00:05 AM (GMT+7)

Nâng cao năng lực trong việc tiếp cận nguồn gen

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Xây dựng năng lực cho việc phê chuẩn và thực hiện Nghị định thư Nagoya về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích tại Việt Nam” do UNDP tài trợ không hoàn lại từ nguồn viện trợ của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

Dự án trên được thực hiện 4 năm tại Hà Nội, Lào Cai với tổng hạn mức vốn 12.546.369 USD.

Mục tiêu của Dự án là góp phần bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học có ý nghĩa toàn cầu tại Việt Nam, thông qua tăng cường năng lực quốc gia trong thực hiện Nghị định thư Nagoya về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích, đảm bảo chia sẻ công bằng và hợp lý lợi ích từ nguồn gen.

Các kết quả chính của Dự án là xây dựng và củng cố hệ thống chính sách, văn bản về quản lý và tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích; hỗ trợ thiết lập cơ chế tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích; năng lực quản lý và nâng cao nhận thức tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích được tăng cường; mô hình hợp tác công tư về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích được triển khai thí điểm.

Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt điều chỉnh danh mục Dự án “Trung tâm đào tạo nghề Việt Đức” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức. Cụ thể, vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức giảm từ 2.000.000 Euro xuống còn 1.700.000 Euro (cắt giảm 300.000 Euro chi cho mua sắm trang thiết bị).

Hà Anh

Tin đọc nhiều

“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...