Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 29/10/2015 10:42 AM (GMT+7)

Năng lượng bền vững: Ưu tiên của Hội nghị KHCN ĐH Bách Khoa

930 đề tài nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên, giảng viên trường ĐH Bách Khoa TP.HCM sẽ được trình bày và giới thiệu tại Hội nghị Khoa học công nghệ lần thứ 14 của trường.

Nhằm mục đích tổng kết và đánh giá công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đồng thời, tạo diễn đàn trao đổi học thuật, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, sáng 29/10, trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đã tổ chức hội nghị Khoa học công nghệ lần thứ 14 của trường.

Hội nghị diễn ra từ ngày 29/10 – 01/11, bao gồm một ngày dành cho phiên toàn thể và các ngày còn lại cho 55 phân ban chuyên ngành, với số bài báo khoa học đăng trên kỷ yếu gần 930 bài. 

Bên cạnh các phân ban truyền thống như các kỳ hội nghị trước đây, ở hội nghị lần này, với mục đích thu hút sự quan tâm nhiều hơn nữa đối với các hướng nghiên cứu mũi nhọn của nhà trường cũng như thúc đẩy sự hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học từ các chuyên ngành khác nhau, BTC đã dành riêng 04 phân ban liên ngành cho mảng nghiên cứu năng lượng bền vững.

Số phân ban quốc tế trong Hội nghị lần này cũng được chú trọng nâng cao với 27 phân ban.  Bên cạnh đó là hoạt động triển lãm các thành tựu KHCN nổi bật của đội ngũ thầy cô trường ĐH Bách Khoa trong hai năm gần đây cũng được các Khoa chủ động tổ chức tại đơn vị của mình.

Ngoài việc chia sẻ và trao đổi học thuật chuyên môn sâu tại các phân ban chuyên ngành, tại phiên toàn thể, Hội nghị sẽ đề cập đến một số vấn đề lớn của KHCN đất nước cũng như thế giới như vấn đề Dữ liệu lớn (Big Data), vấn đề biến đổi khí hậu và vấn đề liên kết giữa viện/trường với doanh nghiệp thông qua các bài tham luận của nhiều nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu. 

Năng lượng bền vững: Ưu tiên của Hội nghị KHCN ĐH Bách Khoa - 1

Sản phẩm máy in 3D của sinh viên trường ĐH Bách Khoa được giới thiệu tại hội nghị

PGS.TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM cho biết, trong nhiều năm qua, nhà trường đã rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu khoa học. Đến nay, trường đang sở hữu hàng trăm phòng thí nghiệm và xưởng thực nghiệm. Trong đó, có hai phòng thí nghiệm trọng điểm Quốc gia và nhiều phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia.

Với nguồn nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ  KHCN có chất lượng và được đầu tư, nhà trường đã chủ trì và thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ KHCN các cấp và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã được áp dụng thành công trong thực tiễn sản xuất, phục vụ cộng động như máy in 3D, máy đo mức độ an toàn của cầu đường, tòa nhà cao tầng... Hội nghị lần này là dịp để đội ngũ giảng viên, sinh viên nhà trường có thể phát huy cao hơn nữa truyền thống nghiên cứu khoa học của mình. Từ đó, những đề tài hay, có tính ứng dụng cao sẽ được đầu tư để phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Thiện An

Tin đọc nhiều

TP.HCM đủ khả năng phát triển ngành công nghiệp vi cơ điện tử Trong giai đoạn 2017-2020, ngành công nghiệp MEMS của TP.HCM...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Máy thanh toán đa năng tiện lợi, giá rẻ bằng nửa hàng ngoại Máy giao dịch thanh toán đa năng với nhiều tiện ích do các...
Quản trị dữ liệu: Chìa khóa để phát triển trong thời chuyển đổi số Các doanh nghiệp hiện nay đều hiểu rằng khả năng thích nghi...