Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 16:45 PM (GMT+7)

Nga chạy đua phát triển tên lửa siêu thanh với Mỹ

Tập đoàn tên lửa chiến thuật của Nga dự định sẽ phát triển mẫu đầu tiên của tên lửa siêu thanh vào năm 2020.

Phát biểu tại triển lãm vũ khí và thiết bị quân sự Kadex 2014 đang diễn ra tại Astana (Kazakhstan), Tổng Giám đốc tập đoàn tên lửa chiến thuật Nga, ông Boris Obnosov, cho biết, Moscow sẽ phát triển mẫu tên lửa siêu thanh đầu tiên vào năm 2020.

Ông Obnosov cho biết, Nga đã hoàn thiện phát triển một chương trình để chế tạo các công nghệ tên lửa siêu thanh. Bộ Quốc phòng và Bộ Công nghiệp và Thương mại đã phê chuẩn chương trình này.

12 nhóm làm việc đã được thành lập với sự tham gia của hàng chục viện và công ty. Chương trình đã được phát triển và phê chuẩn. Công việc chính hiện tại là thực hiện chương trình đó, Obnosov nói.

Nga chạy đua phát triển tên lửa siêu thanh với Mỹ - 1

Moscow sẽ phát triển mẫu tên lửa siêu thanh đầu tiên vào năm 2020.

Mỹ và các công ty tiên phong tại các quốc gia khác đang tích cực nghiên cứu phát triển tên lửa siêu thanh. Ấn Độ, Trung Quốc và Pháp cũng đang cố gắng phát triển theo hướng này. “Nếu chúng ta yếu trong lĩnh vực này, nếu chúng ta bị tụt hậu, chúng ta sẽ rất khó bắt kịp họ”, ông Obnosov cảnh báo.

“Nếu ai đó nghĩ rằng ngày mai chúng ta có thể lấy ra một tên lửa siêu thanh từ trong túi, thì người đó đã nhầm vì quá trình đòi hỏi sự phát triển khoa học và kỹ thuật nghiêm túc, các cuộc thử nghiệm, đào tạo con người và nhiều yếu tố khác”, ông Obnosov cho biết.

Huy Phong (Theo Itar-tass)

Tin đọc nhiều

Nông trại kiểu mới giữa sa mạc cung cấp hàng vạn tấn cà chua Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa...
Thần kỳ phương pháp đọc sách mà không cần mở ra Các nhà khoa học đã nghĩ ra một cách để đọc nội dung bên...
TQ chế tàu đệm từ trường 600km/h nhanh nhất thế giới Dự kiến, quãng đường hơn 1.000 km nối Thượng Hải và Bắc Kinh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...