Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/11/2015 18:14 PM (GMT+7)

Ngán tắc đường, thợ điện chi gần trăm triệu tự chế máy bay mini

Cảm thấy ngán ngẩm khi ngày ngày phải chứng kiến cảnh tắc đường, thợ điện Chen Lianxue sống tại một ngôi làng ở Cam Túc (Trung Quốc) đã nảy ra sáng kiến chế tạo máy bay mini để đi lại cho tiện.

Ngán tắc đường, thợ điện chi gần trăm triệu tự chế máy bay mini - 1

Ông Chen Lianxue (50 tuổi), sống tại một ngôi làng ở Cam Túc (Trung Quốc) đã gắn bó với nghề điện suốt nhiều năm qua và luôn có niềm đam mê đặc biệt với máy bay. Sở thích của ông Chen là đọc những cuốn sách và tìm kiếm các thông tin về máy bay trên mạng.

Ngán tắc đường, thợ điện chi gần trăm triệu tự chế máy bay mini - 2

Ngán ngẩm khi ngày ngày phải chứng kiến cảnh tắc đường, ông Chen bèn nảy ra sáng kiến chế tạo máy bay mini dựa trên những kiến thức mà mình đã tự tích lũy qua nhiều năm.

Ngán tắc đường, thợ điện chi gần trăm triệu tự chế máy bay mini - 3

Ông mạnh dạn chi toàn bộ số tiền tiết kiệm 28.000 nhân dân tệ (khoảng 98 triệu đồng) để mua động cơ, vỏ nhôm, đinh tán, lốp cao su và các phụ kiện khác để thực hiện ước mơ của mình.

Ngán tắc đường, thợ điện chi gần trăm triệu tự chế máy bay mini - 4

Sau hai năm thiết kế và lắp rắp, chiếc máy bay mini của ông Chen dần hình thành. Chiếc máy bay có dài 10,5 mét và cao 1,6 mét, sải cánh dài 4,2 mét. Ông Chen cũng không sơn hay trang trí chiếc máy bay cầu kì mà chỉ vẽ một ngôi sao đỏ ở đuôi máy bay.

Ngán tắc đường, thợ điện chi gần trăm triệu tự chế máy bay mini - 5

Tuy nhiên, trong các lần thử nghiệm trước, chiếc máy bay của ông chỉ bay được khoảng vài mét.

Ngán tắc đường, thợ điện chi gần trăm triệu tự chế máy bay mini - 6

Ông Chen đã quyết định cải tiến chiếc máy bay của mình, đặc biệt ở phần cánh và đuôi. Trong năm tới, ông Chen sẽ tiếp tục thử nghiệm bay thực tế.

Ngán tắc đường, thợ điện chi gần trăm triệu tự chế máy bay mini - 7

“Nếu thành công, tôi sẽ sử dụng chiếc máy bay này không chỉ để đi lại mà còn để tưới phân và phun thuốc trừ sâu cho đồng ruộng, hoặc thậm chí là giúp dập lửa nếu xảy ra cháy rừng… Chiếc máy bay này sẽ làm bất cứ điều gì có thể để phục vụ nhân dân”, ông Chen nói.

Ngán tắc đường, thợ điện chi gần trăm triệu tự chế máy bay mini - 8

Hiện tại, việc hoàn thiện chiếc máy bay của ông Chen đang gặp không ít khó khăn vì số tiền vốn đã cạn dần. Ông cho biết sẽ cần thêm khoảng 300.000 nhân dân tệ để biến ước mơ bay của mình trở thành hiện thực.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...