Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 15/04/2014 20:24 PM (GMT+7)

Ngày 17/5: Thủ tướng gặp mặt 300 nhà khoa học tiêu biểu

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hoạt động hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ (18/5) được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Khoa học công nghệ: Động lực phát triển nhanh và bền vững”.

Ngày KHCN Việt Nam được tổ chức nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KHCN đối với sự phát triển của đất nước; biểu dương, tôn vinh đội ngũ những người làm công tác KHCN. Đồng thời, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò quốc sách hàng đầu của KHCN và động viên thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Theo đó, một chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong Ngày KHCN. Trong đó, sự kiện chính là Lễ công bố Ngày KHCN diễn ra vào ngày 18/5 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Lễ công bố này cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV và Truyền hình Thông tấn từ 9-10 giờ sáng 18/5.

Ngày 17/5: Thủ tướng gặp mặt 300 nhà khoa học tiêu biểu - 1

Sẽ có nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5

Trước đó, từ ngày 17-18/5 cũng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày hình ảnh về thành tựu nổi bật của KHCN quốc gia, ngày 17/5 tại Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ diễn ra Lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu và gặp mặt 300 nhà khoa học tiêu biểu, Hội thảo Doanh nghiệp khởi nghiệp từ kinh nghiệm các doanh nghiệp quốc tế của doanh nhân Việt kiều….

Trong khi đó, tại nhiều địa phương, rất nhiều hoạt động sẽ đồng loạt được tổ chức như: Tại Bắc Giang diễn ra hoạt động trình diễn kết nối cung cầu công nghệ khu vực Bắc Bộ năm 2014 và Hội thảo “Đẩy mạnh ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực trung du và miền núi phía Bắc”. Tại Đà Nẵng diễn ra Hội thảo Cơ chế chính sách KHCN và Hội thảo quốc tế Truyền thông KHCN - đổi mới sáng tạo. Tại Thái Nguyên phát sóng hàng tuần các phóng sự từ 5-6 phút về thành tựu trong lĩnh vực KHCN của tỉnh. Tại Phú Thọ phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, đồng thời mở cửa các phòng thí nghiệm, thử nghiệm….

Tại các trường đại học, viện nghiên cứu cũng sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày KHCN. Từ ngày 12-18/5, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiến hành chuỗi sự kiện chào mừng và mở cửa tham quan các phòng thí nghiệm trọng điểm của nhà trường. Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh giới thiệu sản phẩm KHCN của nhà khoa học, giáo viên, sinh viên nhà trường đến các nhà đầu tư. Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam mở cửa tham quan các phòng thí nghiệm, bảo tàng của mình tại Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang..., và tổ chức nhiều sự kiện khoa học khác từ ngày 14-19/5.

Bộ KHCN coi năm 2014 là năm “hành động” của ngành khoa học, nhằm xây dựng hoàn thiện, đồng bộ hệ thống các văn bản dưới luật để tạo điều kiện tối đa cho KHCN có những bước phát triển nhảy vọt, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việc tổ chức Ngày KHCN không chỉ như “liều thuốc” kích thích tinh thần sáng tạo trong đội ngũ những người làm khoa học nói riêng, mà còn góp phần lan tỏa không khí đổi mới trong tư duy làm khoa học của thế hệ trẻ, huy động và giải phóng nguồn lực chất xám trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...