Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 16/01/2020 06:44 AM (GMT+7)

Ngày hội Cloud8 đề cao công nghệ đám mây thương hiệu Việt

30 gian hàng với các công nghệ liên quan đến điện toán đám mây sẽ được giới thiệu tại ngày hội Cloud8 nhằm giúp doanh nghiệp tìm được công nghệ phù hợp với mình.

Ngày hội Cloud8 lần 8 do Hội tin học TP.HCM và nhiều đối tác phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 7/3 sắp tới tại Grand Palace, Q. Tân Bình.

Với mục tiêu kết nối, chia sẻ và đồng hành cùng phát triển trong lĩnh vực điện toán đám mây, cộng đồng Cloud8 đã ra đời từ năm 2013 và đã diễn ra 7 lần với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực như Trung tâm dữ liêu, thiết bị phần cứng, Cloud Provider, Ứng dụng phần mềm, Mobile App, IoT, và các quỹ đầu tư...

Ngày hội Cloud8 đề cao công nghệ đám mây thương hiệu Việt - 1

Buổi công bố thông tin sự kiện ngày hội Cloud8 diễn ra tại SIHUB mới đây.

Điểm nổi bật của Cloud8 lần 8 đó là sự tập trung vào các giá trị trí tuệ Việt trong chuỗi giá trị toàn cầu, xây dựng 1 cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh trong lĩnh vực Điện toán đám mây, từ đó nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, bảo vệ dữ liệu và thành quả lao động, gia tăng hiệu suất làm việc và cạnh tranh sòng phẳng với doanh nghiệp nước ngoài trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Tiếp tục hành trình này, Cloud8 lần 8 với chủ đề "Make in Vietnam" diễn ra vào ngày 7/3/2020 sắp tới, tập trung vào các hoạt động giới thiệu công nghệ, giải pháp, nghiên cứu thị trường... với hơn 30 gian hàng triển lãm ứng dụng theo phương thức gần gũi và trực quan nhất, giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm các giải pháp phù hợp nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Cloud8 lần thứ 8 cũng đánh dấu sự ra đời của Quỹ Khuyến Học Cloud8, là nơi các cá nhân, doanh nghiệp có thể chung tay đầu tư xây dựng 1 thế hệ tương lai tốt đẹp hơn qua các hoạt động hỗ trợ giáo dục đến các em học sinh tiểu học ở những vùng miền còn nhiều điều kiện khó khăn.

Theo ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM, Cloud8 là chuỗi sự kiện được diễn ra hàng năm, đi kèm với chuỗi workshop xuyên suốt hàng quý, hy vọng sẽ là một sân chơi hữu ích cho các doanh nghiệp Điện toán đám mây, góp phần đem lại giá trị cho thị trường công nghệ thông tin Việt Nam nói riêng và cho tất cả các doanh nghiệp Việt Nam nói chung. 

Vĩnh Hàn

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu...