Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 14/05/2015 13:54 PM (GMT+7)

Ngày hội công nghệ lớn nhất năm đang được nhiều kỳ vọng

Sự kiện Khởi nghiệp và Công nghệ Techfest sẽ được diễn ra tại khuôn viên ĐH Quốc gia Hà Nội trong 3 ngày từ 15-17/5, nằm trong tuần lễ chào mừng ngày khoa học và công nghệ.

Bộ Khoa học và Công nghệ kỳ vọng sự kiện sẽ giúp những doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, cùng các nhà xây dựng môi trường khởi nghiệp khác tìm hiểu về cơ hội của Việt Nam trong lĩnh vực khởi nghiệp, nhằm giúp Việt Nam giao lưu với ASEAN.

Techfest được đánh giá là sân chơi công nghệ và khởi nghiệp theo mô hình của sự kiện khởi nghiệp uy tín hàng đầu thế giới Slush (Phần Lan).

Ngày hội có sự góp mặt của nhiều tên tuổi chuyên gia đầu ngành tới từ trong và ngoài nước như Oren Simanian (“cây đại thụ” của làng khởi nghiệp Israel), ông Trương Gia Bình (chủ tịch tập đoàn FPT), Nguyễn Phương Anh (Giám đốc của một trong những startup có thành tựu nổi bật ZALORA) cùng hàng loạt CEO và những người sáng lập các quỹ đầu tư mạo hiểm, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp khác.

Ngày hội công nghệ lớn nhất năm đang được nhiều kỳ vọng - 1

Hơn 50 doanh nghiệp đã đăng kí triển lãm sản phẩm, cùng sự góp mặt của nhiều nhà sáng chế vả doanh nhân công nghệ tài năng khác tại Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Techfest 2015.

Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp uy tín tại Việt Nam như Topica Founder Institute, HATCH!PROGRAM hay Hub.IT và nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm danh tiếng khác sẽ cùng tụ hội về khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội trong Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Techfest, ngày hội công nghệ lớn nhất trong năm.

Tham gia đồng tổ chức chính là đại diện tiêu biểu cho những tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp có tiếng tại Việt Nam như Tổ hợp giáo dục Topica với nền tảng được ra đời từ dự án danh tiếng Silicon Valley. Dự án từng cho ra đời thành công 1310 doanh nghiệp và đã hỗ trợ hàng loạt các doanh nghiệp khởi nghiệp khác. Ngày hội cũng có sự góp mặt của các đại diện Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP), dự án nhằm hỗ trợ mục tiêu chung là hướng đến năm 2020 Việt Nam trở thành nước công nghiệp hóa có thu nhập trung bình với nền kinh tế tri thức, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững thông qua việc gia tăng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ mang tính đổi mới sáng tạo.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm danh tiếng trong khu vực và trên thế giới như IDG Ventures (đại diện của Việt Nam) hay CyberAgents Ventures và Golden Gates Ventures cũng sẽ về đây tụ hội.

Bộ Khoa học Công nghệ cho biết, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học-công nghệ tại Việt Nam đang ngày một tăng lên. Song trước tới nay chưa có sự kiện hay không gian chung nào thực sự kết nối họ với các thành phần khác của hệ sinh thái khởi nghiệp. Các doanh nghiệp non trẻ thường xuyên phải đối mặt khó khăn như cách huy động vốn, tài trợ, các kiến thức về chính sách doanh nghiệp, quản lý nhân sự, tài chính, cập nhật xu hướng thị trường,…

Theo Bộ KHCN, ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Techfest 2015 là không gian mà doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam có thể tìm được những sự hỗ trợ. Ngày hội được kỳ vọng là nơi các doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam sẽ được tiếp cận và học hỏi nhiều điều từ những thế hệ khởi nghiệp đi trước.

Hoạt động chính của ngày hội là các buổi hội thảo chuyên đề và phiên thảo luận, chuyên mục kết nối đầu tư và kinh doanh. Trong đó, cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Startup Discovery để bình chọn những nhà sáng chế và khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Theo ban tổ chức, các bài học kinh doanh đến từ những diễn giả danh tiếng tham dự chương trình cũng là những điểm sáng không nên bỏ lỡ.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Những người trẻ TP.HCM sáng tạo để đột phá Nhằm chung tay biến nơi mình đang sinh sống thành một thành...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cơn khủng hoảng mang tên khẩu trang lan rộng đến nhiều nước Nhu cầu mua khẩu trang và thiết bị y tế để phòng chống bệnh,...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...