Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 17:17 PM (GMT+7)

Ngày hội khởi nghiệp cho sinh viên các tỉnh miền Trung

Chương trình “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung” mang đến cho các bạn trẻ nhiều hoạt động thú vị như: phiên chợ khởi nghiệp, chung kết cuộc thi tìm hiểu ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Sáng 8/12, sự kiện Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung 2017 đã chính thức khai mạc tại TP Huế. Sự kiện do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp với trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và trường Đại học Nha Trang tổ chức.

Ngày hội khởi nghiệp cho sinh viên các tỉnh miền Trung - 1

Bà Trần Thị Thu Hương - Vụ trưởng, Trợ lý Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Nhật Tuấn.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Chương trình nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường Đại học, cao đẳng khu vực miền Trung hướng tới sự phát triển bền vững”. Dự án được Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) hỗ trợ.

Sự kiện được tổ chức từ ngày 5-9/12/2017 với chuỗi các hoạt động như: đào tạo giảng viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phiên chợ khởi nghiệp, chung kết cuộc thi tìm hiểu ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên, khai trương không gian sáng tạo và trung tâm đào tạo kỹ năng mềm, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp...

Ngày hội khởi nghiệp cho sinh viên các tỉnh miền Trung - 2

Nghi thức khai mạc sự kiện. Ảnh: Nhật Tuấn.

Đặc biệt, 5 diễn đàn với 21 diễn giả nổi tiếng trong nước, thế giới sẽ có các chủ đề rất thú vị là: Vai trò của chính quyền, trường đại học và cao đẳng trong việc thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên gắn liền với doanh nghiệp để hội nhập quốc tế; Kỹ năng cần thiết cho Startup; Xu hướng công nghệ & Phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số; Sàn tri thức “Novelind”: Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cao đẳng/ đại học”.

Ngày hội khởi nghiệp cho sinh viên các tỉnh miền Trung - 3

Mô hình khởi nghiệp xếp giấy thu hút nhiều người quan tâm. Ảnh: Nhật Tuấn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phan Ngọc Thọ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: “Việc khởi nghiệp trên tinh thần đổi mới sáng tạo là một phong trào rộng khắp trên thế giới, nhiều thành phố đã trở thành thành phố khởi nghiệp. Khi cuộc cách mạng 4.0 đang len lỏi trong cuộc sống, trong sản xuất, thì khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là yêu cầu cấp thiết để giúp ta phát triển nhanh, bền vững."

Ông Thọ cũng cho rằng, đây là hoạt động có ý nghĩa, tạo điều kiện cho sinh viên các trường ở Huế và miền Trung có cách nhìn mới, cách tiếp cận mới trong quá trình khởi nghiệp.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Kiến trúc Pháp tiêu biểu ở Huế vì sao chỉ có 27 công trình? Sau khi danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
KHCN tuần qua: Tìm thấy nơi lạnh nhất thế giới, giống như ở hành tinh khác Các nhà khoa học mô tả nơi lạnh nhất thế giới vừa được tìm...